Kỷ niệm 69 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc

18/01/2019 18:27

Việt Nam hết sức coi trọng, mong muốn cùng Trung Quốc thúc đẩy quan hệ Việt-Trung phát triển ổn định, lành mạnh và bền vững.

Ngày 17/1, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức tiệc chiêu đãi kỷ niệm 69 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2019). Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường và Lãnh đạo một số Bộ, Ban ngành đã đến dự.

ky niem 69 nam ngay thiet lap quan he ngoai giao viet nam-trung quoc hinh 1
Các quan khách chụp ảnh lưu niệm tại tiệc chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Cường – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn khẳng định truyền thống láng giềng hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các thế hệ lãnh đạo cách mạng hai nước dày công gây dựng và vun đắp đã trở thành tài sản quý báu của hai dân tộc, là nhân tố quan trọng góp phần vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội của mỗi nước.

Hai bên cần cùng nhau trân trọng và vun đắp để quan hệ Việt – Trung mãi mãi xanh tươi, vì lợi ích thiết thực của hai nước và nhân dân hai nước, góp phần duy trì hoà bình, ổn định và phát triển của khu vực và thế giới, không để xảy ra những việc không phù hợp với lợi ích và mong muốn của nhân dân hai nước.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao những tiến triển đạt được trong quan hệ hai nước trong năm 2018; khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hết sức coi trọng, chân thành mong muốn cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Trung Quốc phát triển ổn định, lành mạnh và bền vững; tin tưởng trong năm 2019, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thực hiện hiệu quả, nghiêm túc các thỏa thuận và nhận thức chung cấp cao, nỗ lực thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng phát triển bền vững và đi vào chiều sâu.

Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba trong phát biểu đã điểm lại những thành tựu đã đạt được của quan hệ hai nước Việt Nam – Trung Quốc trong 69 năm qua; khẳng định Trung Quốc sẵn sàng cùng Việt Nam nỗ lực thực hiện tốt nhận thức chung của Lãnh đạo hai Đảng, hai nước, thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác đạt nhiều thành quả phong phú hơn nữa, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video