Kỷ luật giáng chức Giám đốc BV Đa khoa Hoài Đức

26/08/2014 06:00

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa ra quyết định kỷ luật với hình thức giáng chức xuống Phó Giám đốc với ông Nguyễn Trí Liêm, nguyên Giám đốc BV Đa khoa Hoài Đức.

Giám đốc BV Đa khoa Hoài Đức Nguyễn Trí Liêm bị kỷ luật giáng chức xuống phó giám đốc
Giám đốc BV Đa khoa Hoài Đức Nguyễn Trí Liêm bị kỷ luật giáng chức xuống phó giám đốc

Quyết định do Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo ký, ban hành đã kỷ luật ông Nguyễn Trí Liêm, Giám đốc BV Đa khoa Hoài Đức, trực thuộc Sở Y tế với hình thức giáng chức.

Cụ thể ông Liêm bị giáng chức từ Giám đốc xuống Phó Giám đốc BV Đa khoa Hoài Đức.

Lý do kỷ luật giáng chức vì ông Liêm đã vi phạm pháp luật, bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xử phạt cảnh cáo do phạm tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo bản án số 86/2014/HSST ngày 7/3/2014.

Ông Thảo cũng giao Giám đốc Sở Y tế Hà Nội có trách nhiệm bố trí công tác đối với ông Nguyễn Trí Liêm cho phù hợp với trình độ chuyên môn.

Quyết định này được thực hiện căn cứ vào quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức của Chính phủ, bản án của Tòa án nhân dân thành phố và từ đề nghị của Chủ tịch Hội đồng kỷ luật.

Trước đó tại BV Đa khoa Hoài Đức đã xảy ra vụ việc gây rúng động trong ngành y tế là việc “nhân bản kết quả xét nghiệm”, mà người có công lớn phanh phui sự việc này ra ánh sáng là chị “Nguyệt Hoài Đức”.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video