Kỳ lạ lợn lai chó và chuyện không thể tin nổi trên facebook

11/05/2016 09:48

Một câu chuyện khó tin đang được cư dân mạng chia sẻ sốt sình sịch trên mạng xã hội.

Kỳ lạ lợn bú sữa chó mẹ và chuyện không thể tin nổi trên facebook
Kỳ lạ lợn bú sữa chó mẹ và chuyện không thể tin nổi trên facebook

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của H.L có chia sẻ những dòng status kèm theo đó là hình ảnh ly kỳ một chú lợn con đang mải bú sữa chó mẹ.

“Bán lợn lai chó!”

Con lợn này được em mua ngoài chợ 30 ngàn đồng cách đây 1 tháng để về nuôi cùng với đàn chó con mới đẻ cho vui ạ.

Lúc mới mua con nhợn cũng chỉ bé bằng con chó con thôi ạ, ăn cùng chó con và bú chó mẹ. Nhìn chó yêu thương lợn như anh em ruột thịt em cũng yên tâm nuôi.

Chuyện cũng không có gì để nói nếu con lợn nó cứ bé mãi thế. Ai ngờ đâu nó lớn nhanh trông thấy các mẹ ạ.

Nay nhìn nó to hơn con chó mẹ rồi mà cứ lao vào bú con mẹ, vừa bú vừa lấy mõm húc con chó mẹ, nhìn con chó mẹ bất lực mà thương quá ạ.

Nay e quyet định bán con lợn kia với giá 20k/1kg, mẹ nào mua inbox em ạ”.

Dòng status kèm hình ảnh khiến nhiều người xôn xao (Ảnh fb: H.L)
Dòng status kèm hình ảnh khiến nhiều người xôn xao (Ảnh fb: H.L)

Hình ảnh nghịch lý này được đăng tải trên mạng xã hội facebook đã nhanh chóng khiến cư dân mạng có những tranh luận trái chiều.

Có nhiều người tỏ ra khá thích thú với hình ảnh này thậm chí còn hài hước bình luận: “Nó có biết sủa giống chó không”, hay “Thật hay đùa vậy bạn”.

Bức ảnh này đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội (Ảnh fb: H.L).
Bức ảnh này đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội (Ảnh fb: H.L).

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có người cho rằng bức ảnh chắc chỉ để câu like chứ sự thật không có lợn bú sữa chó như thế.

Ngay lập tức, PV đã liên hệ với chủ nhân của những bức ảnh này để xem thực hư câu chuyện này ra sao, tuy nhiên PV nhận được câu trả lời: “Tớ cop trên tâm sự eva đó, thấy buồn cười chia sẻ thôi”.

Chính người đăng tải bức ảnh cũng không nhớ rõ nguồn ảnh và cũng không chú thích ảnh nghiễm nhiên khiến người xem hay bạn bè tưởng rằng đó là câu chuyện thật của họ.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện những hình ảnh các facebooker chia sẻ ảnh nhưng không phải của chính mình.

Ngoài ra, các facebooker cũng từng chia sẻ một số câu chuyện liên quan đến bắt cóc, gà được nướng bằng đèn khò trên nền nhà bẩn, xuất hiện “nữ quái” cướp ở thành phố Hồ Chí Minh nhưng được kiểm chứng là không đúng, hay thông tin rau củ quả nhiễm độc…

Tất cả chỉ nhằm mục đích câu like chứ không hề có thật và khi bị cư dân mạng “bắt thóp” được thì facebooker đó chỉ còn cách im lặng, lẳng lặng xóa ảnh hoặc “đóng cửa” facebook tạm thời.

Bức ảnh này cũng từng gây hiểu nhầm một thời gian dài.
Bức ảnh này cũng từng gây hiểu nhầm một thời gian dài.

Thậm chí, nhiều người cũng không tiếc những lời chỉ trích của chủ nhân khi đăng tảo hình ảnh. Họ đang tốn thời gian vào những trò vô bổ trên facebook thậm chí gây hoang mang dư luận.

Từng trả lời trên báo về vấn đề kiểm chứng thông tin trên mạng xã hội facebook Chuyên viên tư vấn Thanh tâm cho biết:

“Mỗi người phải tự xây dựng cho mình cơ chế thẩm định thông tin xã hội để không những bảo vệ mình tránh những tác động xấu của những thông tin trên các trang mạng xã hội đồng thời tiếp nhận được những mặt tích cực của nó.

Để có thể thẩm định được những thông tin một cách nhanh chóng chính xác đòi hỏi mỗi người phải có kiến thức phông nền và những cách thức tiếp nhận từ nhiều nguồn thông tin khác nhau thì mới có thể phát huy được mặt tốt hạn chế mặt xấu của những thông tin đó”.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng đưa ra lời khuyên những thông tin mà người dùng đăng tải trên mạng xã hội mà chưa thể khẳng định được tính chính xác thì chưa nên tin và cũng không nên sử dụng những thông tin đó.

Có thể nói, mạng xã hội facebook phát triển không thể phủ nhận được vai trò và tầm quan trọng mặt tích của nó đối với xã hội thế nhưng bên cạnh đó cũng có không ít những mặt tiêu cực được nhiều người chỉ ra trong đó là ý facebook đang dẫn con người vào thế giới quá ảo.

Vì vậy, người sử dụng công nghệ cần tỉnh táo hơn trước tất cả những thông tin có trên mạng xã hội rộng lớn này.

(Theo Người Đưa Tin)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM