Kinh hoàng chồng giết vợ tàn độc hơn thời trung cổ

21/08/2013 01:00

Mấy ngày qua ở Nghệ An rúng động dư luận bởi vụ án giết người kinh hoàng hơn cả thời Trung cổ. Hung thủ gây án không ai khác chính là tên chồng mất nhân tính của nạn nhân. Y đã lừa vợ lên đồi cao rồi dùng dây dù siết cổ vợ đến chết, sau đó lạnh lùng hất xác xuống hang sâu.

Đoạn trường truân chuyên người đàn bà

Đã mấy ngày trôi qua, nhưng cái chết của chị Hoàng Thị Tuyết (sinh năm 1977) ở xớm 8 xã Hùng Sơn (Anh Sơn, Nghệ An) khiến cho người dân nơi đây bàng hoàng. Dường như sự tàn độc của hung thủ và tấn bi kịch quá sức tưởng tượng mà nạn nhân phải hứng chịu trong vụ án này đã trở thành nỗi ám ảnh không thể phai mờ trong ký ức người dân. Có lẽ vì vậy nên khi nhắc lại hành động tàn ác của gã chồng ác thú, ai cũng tỏ rõ sự căm phẫn.

Theo người dân và người thân của nạn nhân thì chị Hoàng Thị Tuyết (sinh năm 1977) là con út trong một gia đình nông dân nghèo, học xong phổ thông, chị được người bà con đưa vào miền Nam làm công nhân cho một công ty ở Sài Gòn.

Tại đây chị đã gặp gỡ và yêu một người đàn ông. Hai người thề non hẹn biển sẽ sống bên nhau đến đầu bạc răng long, nhưng khi biết tin chị có bầu thì gã đàn ông kia đã quất ngựa truy phong. Đau đớn vì bị phụ tình, nhưng nghĩ đến đứa con trong bụng, chị đã vượt qua nỗi đau để sinh con. Khi sinh hạ được đứa bé gái, chị bồng con trở về quê ở với mẹ đẻ ở xóm 8 xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn.

“Gái một con trông mòn con mắt”, nhiều người đàn ông muốn cùng chị đi hết cuộc đời còn lại nhưng chị không đồng ý. Một lần dang dở và đau khổ đã khiến chị thấy sợ hãi tất cả đàn ông.

Chị Hoàng Thị Huệ (chị ruột nạn nhân) nói trong nước măt: “Thấy thằng Xin nhà nghèo, đông anh em nên mẹ tui cho nó đến ở rể và hết mực thương yêu. Thế nhưng nó là thằng ăn chơi, cờ bạc, trộm cắp. Về ở rể được 3 năm, nó lấy của anh em trong nhà hai chiếc xe máy đi bán. Cả đầu DVD, điện thoại … nó cũng lấy. Ở rể được 3 năm thì nó đưa vợ con về nhà nó. Gia đình bảo đừng theo nó nhưng em gái tui vẫn theo mới ra cơ sự này”.

Chị Tâm, một người hàng xóm ngậm ngùi cho biết: “Chị Tuyết hiền lành chất phác ai cũng thương, nhưng gặp thằng chồng hư đốn nên bị nó đánh đập suốt ngày, nhiều hôm thấy mặt mày bầm đen. Chị ấy rất đau khổ nhưng vẫn cứ chịu đựng vì đã có một đứa con trai. Tôi cũng đã nghe chị Tuyết tâm sự là mình đã sinh ra một đứa con gái không có bố, nếu đứa con này cũng không có bố thì tội lắm, nên chị không nỡ. Tội nghiệp, sống với bố dượng như thế nên con riêng của chị Tuyết năm này mới 13 tuổi nhưng phải bỏ học từ năm lớp 6”.

Không chịu nổi sự giày vò của người chồng vũ phu và lời ra tiếng vào của người đời, chị đã nhiều lần bỏ về nhà mẹ đẻ hòng thoát khỏi địa ngục trần gian và quên đi tất cả. Mỗi lần như thế, Xin lại tìm tới, ngọt nhạt dỗ dành để chị nguôi lòng trở về. Nhưng chẳng được mấy ngày, mọi chuyện lại đâu hoàn đấy. Tính khí hung tàn của một kẻ say xỉn, ham ăn lười lao động không thể nào thay đổi được.

Cuối cùng không thể chịu đựng được chị Tuyết và Xin đã ly thân vào đầu tháng 5.2013.

Chết oan vì gã chồng tàn độc

Chị Hoàng Thị Huệ, chị ruột nạn nhân kể rằng: “Khoảng 15h ngày 8.8, Tuyết nhận được điện thoại của Xin gọi đi đâu đó. Gia đình bảo Tuyết đừng đi nhưng Tuyết nói là đi có tí việc rồi về ngay. Đến hết cả buổi tối hôm đó, gia đình không thấy Tuyết về, điện thoại cũng không liên lạc được, nên gia đình sốt ruột đã đi dò hỏi, tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy.

Ngày 9.8, gia đình bất ngờ nhận được thông tin từ công an Nghệ An thông báo việc họ vừa tiếp nhận một chiếc xe máy nghi là bị ăn cắp đem bán tại một cửa hàng tại thành phố Vinh. Chủ xe là Hoàng Thị Tuyết, sinh năm 1977, trú Hùng Sơn, Anh Sơn, Nghệ An”. Chị Huệ kể tiếp trong nước mắt: “Nhận thông tin này, chúng tôi càng lo lắng, đứng ngồi không yên.

Ngày hôm đó, tôi sang nhà thông gia (bố mẹ đẻ của Nguyễn Văn Xin) hỏi chuyện, bất ngờ khi thấy Xin nằm trong buồng, trên người có nhiều vết cào cấu và vết máu … Linh tính chẳng lành, tôi hỏi nhưng nó nói không biết Tuyết đâu cả. Đến sáng 10.8 tôi cùng các anh chị em tập trung đến nhà Xin. Sau gần 3 tiếng đồng hồ truy hỏi, Xin mới chịu khai ra chỗ giấu xác Tuyết. Chính nó đã dẫn chúng tôi đến hang đá sâu gần núi Dừa. Nhìn thấy xác em gái đã nặng mùi bị vứt dưới hang núi, tôi đã ngất xỉu”, chị Huệ ôm mặt khóc tức tưởi.

Sau khi đưa thi thể chị Tuyết về nhà, gia đình chị Huệ đã bắt giữ tên Xin cho người canh phòng cẩn thận để đi báo công an, thì bất ngờ xin trèo lên gỡ mái ngói rồi chui ra tẩu thoát. Ngay lúc đó công an điều động lực lượng, truy tìm và bắt được Xin khi hắn đang chạy trốn vào rừng.

Tại cơ quan điều tra Xin khai do vợ sống ly thân nên hắn rất bực tức. Hôm đó hắn đang đi xe máy của chị Tuyết nên hắn điện thoại bảo chị muốn lấy xe máy thì lên đồi Keo ở xóm 2 mà lấy. Khi chị Tuyết lên đến nơi, hai bên lại xảy ra cãi vã và Xin đã lấy dây dù siết cổ chị Tuyết đến chết rồi hất xác xuống hang sâu hơn 10 m. Sau đó, Xin lấy xe máy của chị Tuyết đem bán lấy tiền tiêu xài.

Trong gian nhà cấp 4 tuềnh toàng ở xóm 8 xã Hùng Sơn, cụ Phạm Thị Thu 86 tuổi, mẹ ruột nạn nhân, ngồi ôm 2 đứa cháu sớm chịu cảnh mồ côi, nước mắt dàn dụa: “Nhìn hai đứa cháu mà đứt ruột, đứt gan. Mẹ chết rồi không biết rồi đây ai nuôi chúng nó. Tui thì già rồi. Tại sao trên đời này lại có loại người tàn ác hơn cả cầm thú như thế? Pháp luật cần phải xử nghiêm minh, để cho oan hồn con tôi được siêu thoát”.

(TTVN)

 

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video