Kinh hãi: máy bay chiến đấu rơi ở bãi biển cực đông người

04/04/2016 05:58

Hàng nghìn người Anh đang tận hưởng một kỳ nghỉ thú vị trên bãi biển Suffolk thì một sự cố kinh hãi đã xảy ra. Một chiếc máy bay chiến đấu Harrier GR-7 đã rơi thẳng xuống đầu…

hqdefault

Sự việc xảy ra vào ngày 02/08/2002 tại Hội chợ hàng không Lowestoft (Lowestoft Air Show) trên bờ biển phía Đông nước Anh, đông bắc Thủ đô London.

Một chiếc máy bay chiến đấu cất cánh đường băng ngắn, hạ cánh thẳng đứng Harrier GR-7 của Không quân Hoàng gia Anh đã lao thẳng về phía bãi biển, nơi có hàng nghìn người đang tận hưởng ánh nắng và tiếng song biển rì rào.

Lúc đầu mọi người thậm chí còn reo mừng, vẫy tay chào viên phi công, khi thấy anh này điều khiển chiếc máy bay lao đến và bay treo, dừng lại trên không ngay trên đầu họ.

Nhưng ngay sau đó, tất cả đều thảng thốt đứng bật dậy khi thấy chiếc máy bay rơi thẳng xuống biển và phi công nhảy dù ở độ cao chưa tới 20m.

Được biết, chiếc Harrier GR-7 đang thực hiện màn trình diễn cuối cùng trong ngày hôm đó, tức ngày thứ 2 trong chuỗi sự kiện của Hội chợ.

Kết luận điều tra cho thấy, Trung úy Tony Cann, người thực hiện màn bay biểu diễn hôm đó đã bất lực khi chiếc máy bay chiến đấu của anh ta gặp sự cố về động cơ.

Cú thoát hiểm trong gang tấc tưởng rất nhẹ nhàng nhưng trên thực tế đã để lại “vết hằn” trong tâm trí của hàng nghìn người có mặt trên bãi biển hôm đó.

Cho dù sự cố xảy ra bất ngờ, nhưng lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Không quân Hoàng Gia Anh đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ của mình, kịp thời đưa “vớt” và đưa anh ta vào bệnh viện James Paget để kiểm tra. Kết luận “No problem – Chuyện nhỏ” .

Nhưng du khách – những người có mặt trên bãi biển hôm đó đều ở trong tình thế cực kỳ nguy hiểm. Dù vậy, họ vẫn bình an vô sự.

Về nguyên tắc, lỗi không phải do phi công, anh ấy chỉ thực hiện động tác “chào” khán giả, nhưng vì lỗi kỹ thuật nên mọi sự vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

Dù vậy, dù máy bay có triệu chứng lao vào đám đông đang tắm biển nhưng hậu quả có vẻ chấp nhận được. Mời bạn xem diễn biến vụ tai nạn.

Máy bay chiến đấu Harrier GR-7 rơi xuống ngay cạnh bãi tắm đông người

(Theo Soha News)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video