Khuyến khích doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào ĐBSCL

05/09/2010 18:43

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định các nhà đầu tư nước ngoài nói chung, các tập đoàn, doanh nghiệp Hoa Kỳ nói riêng sẽ được tạo mọi điều kiện để sản xuất, kinh doanh thành công tại Việt Nam và ĐBSCL.

Chiều 5/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp thân mật đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN tham dự Hội nghị Đầu tư và Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Hoan nghênh các doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ tham dự Hội nghị Đầu tư và Phát triển ĐBSCL, Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước việc quan hệ kinh tế-thương mại, đầu tư giữa hai bên được đẩy mạnh, đạt được những kết quả khích lệ. Năm 2009, kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt hơn 15,5 tỷ USD, năm 2010 dự kiến sẽ tăng cao hơn. Hoa Kỳ đang đứng thứ 6 trong số các nước và khu vực đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và ông Kevin Thieneman, Chủ tịch Tập đoàn Catepillar châu Á

Thủ tướng khẳng định các nhà đầu tư nước ngoài nói chung, các tập đoàn, doanh nghiệp Hoa Kỳ nói riêng sẽ được tạo mọi điều kiện để sản xuất, kinh doanh thành công tại Việt Nam và ĐBSCL, khu vực phát triển kinh tế năng động, trung tâm sản xuất, chế biến hàng đầu của Việt Nam trong các lĩnh vực như lúa gạo, thủy sản, cây ăn quả, đồng thời là trung tâm điện, khí quốc gia.

Đánh giá cao các dự án của các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào Việt Nam và ĐBSCL, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, đây là những đóng góp tích cực, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. “Thành công của các bạn cũng là thành công của chúng tôi”, Thủ tướng bày tỏ.

Thay mặt Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN tham dự Hội nghị Đầu tư và Phát triển ĐBSCL, ông Kevin Thieneman, Chủ tịch Tập đoàn Catepillar châu Á, cho biết hiện nay các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam ở các lĩnh vực như xây dựng cơ sở hạ tầng, tin học, điện, khí, động cơ máy bay, y tế, công nghệ sinh học, dịch vụ ngân hàng…. Ông mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư lâu dài ở Việt Nam.

Hội nghị Đầu tư và Phát triển ĐBSCL diễn ra trong 2 ngày (5 – 6/9/2010) tại thành phố Cần Thơ, do UBND TP Cần Thơ phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tổ chức.

Đây là Hội nghị thuộc Chương trình xúc tiến đầu tư quốc gia, dự kiến sẽ thu hút khoảng 500 – 700 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự.

Trong Hội nghị này, 13 tỉnh, thành ĐBSCL sẽ giới thiệu trên 100 dự án để kêu gọi đầu tư.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video