Không thể nào bưng bít được…

27/05/2015 13:04

Nước Việt Nam là một. Xã hội Việt Nam bây giờ ở khắp nơi con người, vùng miền đã hòa trộn và chung sống bền vững thân ái với nhau. Mọi thông tin đều đến với nhau một cách nhanh chóng, sự so sánh phải trái là điều hết sức tự nhiên và không thể nào bưng bít được. 

Ông bà Tòa án nào cũng có cuốn Luật ngay trên bàn và thuộc làu nó khi còn ngồi trên giảng đường. Vậy mà, khi xử thì nặng nhẹ rất khác nhau dù trong cùng một vụ việc có mức độ tính chất giống nhau.

Ông bà lãnh đạo Thành phố, Tỉnh, Huyện, Xã…hành xử rất khác nhau hoặc trái ngược nhau. Ví như chặt vài chục cây rừng thì tù mọt gông, còn chặt 6.700 cây cổ thụ thì phạt ‘nhẹ hều’, thậm chí còn có hiện tượng đùn đẩy trách nhiệm. Lãnh đạo đẩy đùn cho lính lác đứng ra đỡ đạn.

  Vì sao chặt vài chục cây rừng thì tù mọt gông, còn chặt 6.700 cây cổ thụ thì phạt 'nhẹ hều', thậm chí còn có hiện tượng đùn đẩy trách nhiệm

Vì sao chặt vài chục cây rừng thì tù mọt gông, còn chặt 6.700 cây cổ thụ thì phạt ‘nhẹ hều’, thậm chí còn có hiện tượng đùn đẩy trách nhiệm

Thử hỏi, mấy ông mấy bà đại biểu cho dân trên diễn đàn Quốc hội có mấy người phát biểu bàn chuyện dân chuyện nước có chất lượng? Khi về báo cáo  ở địa phương thì chỉ mời số cử tri có chọn lọc (chắc vì sợ người trung thực nói trái ý)? Có mấy đại biểu đích thân hạ bộ đến gặp dân để nắm tâm tư nguyện vọng của dân hay đi phải có đoàn, có tổ chức rầm rộ mỗi năm một vài lần cho có? Có lẽ bởi vậy nên mới ‘đẻ’ ra hằng hà các Luật trên trời.

Dẫu có ‘cao mưu’ che đậy những khuất tất thì lịch sử và thực tế cuộc sống sẽ không chấp nhận và sẽ phơi ra những gì là giả dối.

Lê Nguyên

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video