Khánh thành Bệnh viện đa khoa mới tỉnh Hòa Bình

08/05/2010 07:55

Cắt băng khánh thành Bệnh viện đa khoa mới của tỉnh Hòa Bình, Thủ tướng mong muốn ngành y nói chung và các y, bác sỹ Bệnh viện nói riêng tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hết lòng phục vụ người bệnh.

Trong chuyến thăm, làm việc tại Hòa Bình, chiều 8/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cắt băng khánh thành Bệnh viện đa khoa mới của tỉnh Hòa Bình với tổng số vốn đầu tư 425 tỷ đồng.

Bệnh viện Đa khoa mới có tổng số 32 khoa, phòng, đội ngũ y bác sĩ có 1 tiến sỹ, 12 thạc sỹ, 3 bác sỹ chuyên khoa II, 31 bác sỹ chuyên khoa I với qui mô trên 450 giường, thay thế Bệnh viện cũ xây dựng từ năm 1960, với cơ sở vật chất, điều kiện khám chữa bệnh cho đồng bào các dân tộc rất hạn chế.

Trước đó, tháng 5/2007, Khu khám chữa bệnh kỹ thuật cao của tỉnh, được xây dựng bằng nguồn vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản trị giá 136 tỷ đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, quy mô 100 giường.

Với việc tích cực ứng dụng công nghệ cao, Bệnh viện đa khoa mới của tỉnh Hòa Bình có khả năng xử lý được những ca khó như mổ sọ não, vết thương tim, vết thương lồng ngực, cắt khối tá tụy, chiết tách được các thành phẩm máu, chấn thương gãy xương phức tạp…

Với quy mô 450 giường, Bệnh viện đa khoa Hòa Bình sẽ chăm sóc sức khỏe đồng bào các dân tộc tỉnh Hòa Bình với chất lượng ngày càng cao - Ảnh: Chinhphu.vn

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng bày tỏ niềm phấn khởi trước một Bệnh viện khang trang, hiện đại, có thể xử lý được các ca bệnh khó tại một tỉnh miền núi vùng Tây Bắc. Thủ tướng cho rằng, với công trình có ý nghĩa to lớn này, từ nay, đồng bào các dân tộc tỉnh Hòa Bình, nhất là các gia đình chính sách, người nghèo, các gia đình sống ở vùng sâu, vùng xa, sẽ được chăm sóc sức khỏe với chất lượng ngày càng cao, đồng thời góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Thủ tướng mong muốn ngành y nói chung và các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình phát huy truyền thống, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, coi trọng y đức, hết lòng phục vụ người bệnh như lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”.

Tỉnh và lãnh đạo bệnh viện cần tiếp tục có chính sách thu hút các bác sỹ có trình độ chuyên khoa cao về công tác tại bệnh viện.

Thủ tướng hoan nghênh tỉnh Hòa Bình cân đối các nguồn vốn để có thể sớm xây dựng thêm Trung tâm chữa bệnh Ung bướu tại Bệnh viện.

(chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video