Khai trương webstite giải quyết thủ tục hành chính

30/10/2012 07:25

Http://www.congan.hanoi.gov.vn là tên Trang thông tin điện tử giải quyết các thủ tục hành chính của Công an thành phố Hà Nội được khai trương chiều 29-10 dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng thành phố Hà Nội và Đại tá Nguyễn Đức Chung, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc CATP.

Đại tá Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP Hà Nội (giữa)  và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố khai trương trang web
Đại tá Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP Hà Nội (giữa) và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố khai trương trang web

Trang thông tin điện tử trên được xem là một trong những biện pháp cải cách thủ tục hành chính lớn của Công an thành phố thời gian qua nhằm nâng cao hiệu quả công tác, đồng thời phục vụ nhân dân và các cơ quan, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn, tiện lợi hơn.

Cùng với 74 thủ tục hành chính nằm trong Bộ thủ tục hành chính được đăng tải để nhân dân và cơ quan doanh nghiệp có thể truy cập vận dụng nhanh khi giải quyết các thủ tục hành chính liên quan, Trang thông tin điện tử của Công an thành phố còn có nhiều chuyên mục phong phú như thư viện pháp luật, thông tin hành chính, đường dây nóng.

Đặc biệt, Trang thông tin điện tử trên tích hợp triển khai ứng dụng hai dịch vụ công là cấp giấy phép đăng ký xe mô tô và giấy tạm trú ở một số quận nội thành. Trang thông tin điện tử giải quyết các thủ tục hành chính của CATP đi vào hoạt động sẽ giúp người dân, cơ quan, doanh nghiệp giảm được nhiều thời gian, công đoạn so với cách làm thông thường trước đây, đáp ứng cơ chế cải cách hành chính “một cửa” hiện nay.

Nhật Anh (ANTĐ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video