Kenya treo thưởng lớn để bắt chủ mưu vụ ‘tắm máu’ trường đại học

04/04/2015 09:16

Bộ Nội vụ Kenya ngày 3/4 cho biết, cảnh sát nước này đã bắt giữ 5 đối tượng có liên quan đến vụ thảm sát kinh hoàng tại Trường Đại học Moi ở Garissa. Vụ việc này khiến 148 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ tấn công.
Hiện trường vụ tấn công.

CNN dẫn nguồn tin từ Bộ trưởng Nội vụ Kenya, ông Joseph Nkaissery cho biết, 5 nghi phạm đã bị bắt giữ.

Ngoài ra, khi tìm kiếm người sống sót và dọn dẹp hiện trường, cảnh sát đã phát hiện một người đàn ông không phải là sinh viên của trường đang trốn dưới gầm giường. Người này đã bị tạm giam để phục vụ quá trình điều tra.

Trong khi đó, có 3 sinh viên được phát hiện may mắn sống sót sau vụ thảm sát. Một nữ sinh viên giả chết nằm giữa thi thể các sinh viên khác, một nữ sinh viên khác trốn trong tủ quần áo và một nam sinh trốn trong phòng tắm.

Cùng ngày, Bộ Nội vụ Kenya ra thông báo treo thưởng 220.000 USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin về người đàn ông có tên Mohamed Mahamud, còn có bí danh Dulyadin và Gamadhere, bị cho là kẻ chủ mưu đứng đằng sau vụ thảm sát.

Đối tượng này từng là Hiệu trưởng của Trường Moi, được cho là đã gia nhập nhóm Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab và trở thành một chỉ huy của nhóm này.

Lệnh truy nã Mohamed Mohamud
Lệnh truy nã Mohamed Mohamud

Dulyadin đã lẩn trốn từ tháng 12/2014 sau khi tham gia một cuộc tấn công của Al-Shabaab tại hạt Mandera, gần biên giới với Somalia, khiến khoảng 60 người thiệt mạng.

Hôm 2/4, một nhóm vũ trang được cho là thuộc tổ chức al-Shabaab đã tấn công Trường Đại học Moi ở Garissa khiến 148 người thiệt mạng, bao gồm bao 143 sinh viên, 3 nhân viên an ninh và 2 bảo vệ trường.

(Theo Tiền Phong)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM