Kẻ bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước ở Cần Thơ lĩnh án tù

27/09/2018 14:00

Đồng đã tải hình ảnh của nhiều vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước từ internet rồi chèn các nội dung vu khống, bôi nhọ, xuyên tạc và đăng tải lên mạng xã hội.Ngày 27/9, Tòa án nhân dân quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ đã tuyên phạt Bùi Mạnh Đồng (SN 1978, thường trú tại quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) 2 năm 6 tháng tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Ke boi nho lanh dao Dang va Nha nuoc o Can Tho linh an tu hinh anh 1
Bị cáo Bùi Mạnh Đồng.

Theo cáo trạng, từ năm 2017 đến 7/2018, Đồng đã tải nhiều hình ảnh của lãnh tụ và nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà nước từ internet.

Sau đó, Đồng chèn hình ảnh và nội dung vu khống, bôi nhọ, xuyên tạc rồi dùng tài khoản Facebook với tên “Ăn Cướp Công An” và “Kiều Thanh” đăng tải lên mạng xã hội nhằm xúc phạm tổ chức Đảng và Nhà nước, làm cho người xem có cái nhìn không đúng về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Bên cạnh đó, Đồng còn có lời lẽ, thái độ vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến lãnh tụ và nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Qua kiểm tra tài khoản Facebook “Ăn Cướp Công An”, “Kiều Thanh” và máy tính cá nhân của Đồng, cơ quan chức năng thu giữ tổng cộng hơn 50 trang tài liệu các loại có nội dung nói xấu, vu khống, xuyên tạc lãnh tụ, Đảng và Nhà nước.

(Theo VTC News)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video