Inquirer: Chính phủ Anh xây dựng chương trình đào tạo an ninh mạng trực tuyến

02/07/2014 12:53

Trong một chiến lược an ninh mạng mới, Chính phủ Anh tuyên bố sẽ hợp tác với trường Đại học Mở (Anh) để mở một khóa học an ninh mạng tạo điều kiện cho 200.000 người tham gia nghiên cứu trực tuyến.

Chương trình sẽ được đầu tư 1,46 tỷ USD cho 5 năm hoạt động, với mục đích chia sẻ thông tin theo thời gian thực với các sinh viên và các trường đại học sẽ có cơ hội làm việc chặt chẽ với các doanh nghiệp trong ngành an ninh mạng.

Trong một chiến lược an ninh mạng mới, Chính phủ Anh tuyên bố sẽ hợp tác với trường Đại học Mở để mở một khóa học an ninh mạng tạo điều kiện cho 200.000 người tham gia học tập trực tuyến.

Chính phủ Anh xây dựng chương trình đào tạo an ninh mạng trực tuyến

Ngày 30/06/2014 phát biểu tại Trung tâm nghiên cứu khoa học Bletchley Park – “đại bản doanh” chuyên phá mã của nước Anh, Phó Giám đốc bộ phận Xử lý Sự cố và Phòng thủ Mạng thuộc Văn phòng Nội các Anh – Natalie Black, cho biết chương trình này sẽ nhằm mục đích đào tạo kiến thức cho 200.000 người với tiêu chí “giới thiệu lĩnh vực không gian mạng đến với mọi người”.

Natalie Black cho biết: “Không gian mạng là lĩnh vực vô cùng thử thách, Bletchley Park sẽ là một minh chứng điển hình cho những thành công ở Anh khi tất cả chúng ta làm việc cùng nhau và phát hiện ra tài năng của chúng ta. Hiện tại, chúng tôi đang nỗ lực làm việc để phát triển một nguồn cung cấp tài năng không gian mạng.

Ví dụ, chúng tôi đang làm việc với các kỹ năng công nghệ để cung cấp cho mọi người cơ hội chuyển sang ngành không gian mạng và chúng tôi sẽ sớm tung ra một mới chương trình tại Đại học Mở, nơi chúng tôi hy vọng sẽ cho phép 200.000 người nghiên cứu  trực tuyến các vấn đề về an ninh mạng”.

Natalie Black cho biết, bà không thể tiết lộ chính xác thời gian chương trình bắt đầu triển khai, và chỉ cung cấp thông tin sơ lược về chương trình. Bà tiết lộ, các nỗ lực sẽ nhằm mục đích chia sẻ thông tin theo thời gian thực với các sinh viên còn các trường đại học sẽ phối hợp làm việc chặt chẽ với các doanh nghiệp trong ngành.

Natalie Black cho biết thêm rằng, chương trình là một bước tiến của chính phủ trong cuộc chiến chống tội phạm mạng và hy vọng chính phủ sẽ công bố chương trình này vào tháng 07/2014.

“Một nguyên lý quan trọng trong chiến lược an ninh mạng quốc gia là phát triển các kỹ năng an ninh mạng và để làm điều đó chúng ta phải làm việc cùng nhau, phối hợp cùng với các doanh nghiệp và các học viện. Không cần nói thì chúng ta cũng biết rằng chính phủ vô cùng coi trọng an ninh mạng cũng như sẽ đầu tư 860 triệu Bảng (1,46 tỷ USD) cho chương trình này trong vòng 5 năm”, bà nói.

Nguyễn Anh (dịch từ The Inquirer)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video