Huyện Đan Phượng, Hà Nội nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

19/10/2013 18:00

Đan Phượng đã vươn lên thành huyện có tốc độ phát triển kinh tế nhanh và bền vững của thành phố Hà Nội.

Chiều nay (19/10), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đan Phương, thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng. Tới dự có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; đại diện lãnh đạo các ban ngành Trung ương và thành phố Hà Nội, cùng đông đảo bà con địa phương.

Đọc diễn văn tại buổi lễ Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đan Phương Đinh Hữu Hạnh nêu bật những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đan Phương đã đạt được.

Là địa phương nằm ở vùng châu thổ Sông Hồng, cái nôi của nền văn hóa Đại Việt, nghìn năm văn hiến, Đan Phượng được rèn luyện trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Nhân dân Đan Phượng luôn đoàn kết một lòng xây đắp nên truyền thống vẻ vang, anh hùng bất khuất trong chống giặc ngoại xâm, cần cù sáng tạo trong lao động.

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, Đan Phương là nơi khởi phát của phong trào 3 đảm đang, hàng vạn người con của quê hương đã dũng cảm chiến đấu vì độc lập tự do của dân tộc. Với những cống hiến to lớn đó, Đan Phượng đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Ngày nay, trong công cuộc đổi mới, Đan Phượng đã chủ động sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế – xã hội. Đặc biệt, 10 năm qua với sự quyết tâm Đảng bộ, chính quyền và sự đồng lòng của người dân, Đan Phượng đã vươn lên thành huyện có tốc độ phát triển kinh tế nhanh và bền vững của thành phố Hà Nội, với tốc độ tăng trưởng luôn đạt hơn 16%/năm; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển mạnh; văn hóa giáo dục, y tế có bước tiến nhanh; 100% xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, là huyện dẫn đầu thành phố về trường chuẩn quốc gia; phong trào xây dựng nông thôn mới phát triển rộng khắp, hoàn thành 100% xóa nhà dột nát… đời sống bà con ngày càng được nâng cao.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đan Phương đã đạt được thời gian qua. Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong những năm tới, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc có thuận lợi nhưng cũng có khó khăn thách thức, đòi hỏi sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, trong đó có Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đan Phượng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị Đan Phượng phải tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát huy những lĩnh vực, sản phẩm có tiềm năng, truyền thống, có lợi thế của huyện ngoại thành; tích cực ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất, sức cạnh tranh của hàng hóa trên thị trường, nâng cao thu nhập cho người sản xuất; tập trung thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới với nhiều mô hình sáng tạo để thực sự là huyện đi đầu về xây dựng nông thôn mới của cả nước; đẩy mạnh phát triển văn hóa, giáo dục, y tế, chăm lo đối tượng chính sách; củng cố an ninh quốc phòng địa phương.

Điều hết sức quan trọng là Đảng bộ Đan Phượng cần phải tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết TW4 khoá XI về công tác xây dựng Đảng gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Min; đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, quan liêu, lãng phí, củng cố tăng cường niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước.

Chủ tịch nước trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho Đảng bộ, nhân dân Đan Phượng

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động và chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đan Phượng vượt qua mọi khó khăn thử thách thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra xây dựng Đan Phượng ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nhân dịp về thăm huyện Đan Phượng, Chủ tịch nước cùng các đại biểu đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ huyện Đan Phượng và thăm dự án sản xuất hoa chất lượng cao xã Hạ Mỗ, mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân địa phương./.

(VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video