+
Aa
-

Hung hãn dùng mã tấu chém công an

29/04/2014 21:40

Ngày 29-4, Đại tá Phan Ngọc Ngự, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, sau 9 tháng lẩn trốn, lực lượng Cảnh sát truy nã (PC52) Công an tỉnh đã bắt được Trần Văn Nhị (tức Nhị đại ca, 26 tuổi, trú thôn Cổ An 4, xã Điện Nam Đông, huyện Điện Bàn) tại TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai. Đây là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, gây ra hàng loạt vụ đâm thuê, chém mướn, bảo kê nhà hàng, khách sạn tại vùng giáp ranh với TP.Đà Nẵng.

Vào hồi 23h ngày 27/7, cảnh sát 113, Công an TP. Hội An đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành, phát hiện hai đôi trai gái đi xe máy không đội mũ bảo hiểm chạy với tốc độ cao và lạng lách. Thấy dấu hiệu bất thường các chiến sĩ cảnh sát 113 đã dừng xe và kiểm tra hành chính. Sau khi dừng xe nhóm người vi phạm giao thông này không chấp hành theo yêu cầu của lực lượng cảnh sát 113 là đưa xe về trụ sở công an làm việc.

Một trong 4 đối tượng vi phạm giao thông  đã gọi điện thoại cho đồng bọn đang chơi ở trong quán bar Hoàng Long, gần đường Nguyễn Tất Thành, TP. Hội An ra ứng cứu. 10 phút sau, một nhóm thanh niên gần 20 người chạy từ quán bar Hoàng Long ra chỗ các chiến sĩ cảnh sát 113 đang giải quyết vụ việc để bao vây và có những lời lẽ lăng mạ, xúc phạm cảnh sát 113.

Đối tượng Trần Văn Nhị
Đối tượng Trần Văn Nhị

Trước sự bao vây của nhóm đối tượng nồng nặc mùi bia rượu, lực lượng cảnh sát 113 đã gọi điện cho các chiến sĩ công an hình sự đang làm nhiệm vụ gần đó đến hỗ trợ. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các chiến sĩ hình sự lại khiến nhóm thanh niên càng hung hăng hơn. Sau khi lực lượng công an kiên quyết đưa hai chiếc xe máy về trụ sở công an để giải quyết, thì nhóm thanh niên này đã lao vào cản trở với mục đích giải thoát đồng bọn.

Thiếu úy Hồ Trang Phương, Phòng CSĐT Công an TP. Hội An đến yêu cầu nhóm thanh niên không liên quan đến sự việc ra ngoài, để lực lượng công an làm nhiệm vụ. Lúc này Trần Văn Nhị liền chạy vào khu vực gần quán bar lấy hai cây mã tấu lao tới, chém thẳng vào người thiếu úy Phương, mặc dù máu chảy do bị vỡ xương cùi trỏ tay trái, thiếu úy Phương vẫn kiên quyết dùng công cụ hỗ trợ (gậy cao su) xông vào để khống chế đối tượng, và đá văng một cây mã tấu trên tay của Trần Văn Nhị.

Ngay sau đó Nhị vung cây mã tấu còn lại chém tiếp 2 nhát vào mặt và ngực thiếu úy Phương rồi bỏ chạy. Trung úy Phương cùng các chiến sĩ công an đuổi theo bắt đối tượng, do đêm tối nên đối tượng đã lẩn trốn.

Lực lượng Công an đã lập chuyên án mang bí số 0813N để truy bắt Trần Văn Nhị. Sau khi biết đang bị truy nã, Nhị đã liên tục thay đổi chỗ ở từ Đà Nẵng, Quảng Nam và Kon Tum. Sau đó, Nhị nhận làm bảo kê cho lâm tặc tại huyện Sa Thày, tỉnh Kon Tum. Ngày 25-4, trong quá trình đụng độ với nhóm giang hồ khác, Nhị đã bị thương bởi đạn hoa cải. Thay vì cấp cứu tại huyện Sa Thày, Nhị đã yêu cầu cấp cứu tại bệnh viện quân y 211, TP.Pleiku. Đến ngày 27-4, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, PC52 Công an Quảng Nam đã xác định và bắt Nhị về quy án.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Bài mới
Đọc nhiều