Học viện Cảnh sát sẽ xem xét trường hợp nam sinh 29 điểm

20/09/2015 17:57

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm – Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết, ông đã biết việc của nam sinh đạt 29 điểm ở Nghệ An qua báo chí.

Nguyễn Đức Ngà và bố trình bày sự việc. Ảnh: Phạm Hòa.
Nguyễn Đức Ngà và bố trình bày sự việc. Ảnh: Phạm Hòa.

Chiều 20/9, trao đổi với Zing.vn, Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm, cho biết, Học viện Cảnh sát nhân dân đã gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh Nguyễn Đức Ngà (18 tuổi, ở xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An).

Sau khi biết thông tin nam sinh này có khả năng không được nhập học khối trường Công an vì không khai án tích của cha trong lý lịch, tướng Yêm đã cho kiểm tra và hiện Học viện Cảnh sát nhân dân chưa nhận được bất cứ văn bản gì liên quan vụ việc.

Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết, hiện nay, quy trình xác minh lý lịch thuộc thẩm quyền Công an tỉnh Nghệ An. Sau khi có kết quả, Công an tỉnh này sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ Công an.

Cũng theo trung tướng Nguyễn Xuân Yêm, Học viện Cảnh sát nhân dân không quản lý và xác minh lý lịch, và cũng chưa nhận được văn bản chính thức về việc này. Tuy nhiên, nếu có đơn đề nghị của thí sinh và các cơ quan liên quan, trường sẽ xem xét cụ thể.

Trước đó, Nguyễn Đức Ngà ở Nghệ An thi đạt 29 điểm vào Học viện Cảnh sát nhân dân (Ngà đã được kết nạp Đảng khi học THPT Nam Đàn 2).

Tuy nhiên, hiện nam sinh này có nguy cơ không đủ điều kiện nhập học vào khối trường Công an, do không khai án tích (9 tháng tù treo) của cha vào lý lịch.

Ông Nguyễn Đình Hóa (53 tuổi), bố Ngà, cho biết, ông vướng vào vụ đánh nhau năm 1993, bị kết án 9 tháng tù treo. Ông đã không nói với con trai án tích của mình khi nam sinh khai lý lịch vào trường Công an.

Trước đó, nữ sinh Bùi Kiều Nhi ở Quảng Bình đạt 29 điểm (cả điểm ưu tiên), nhưng không được vào Học viện Chính trị Công an nhân dân vì không khai án tích của cha (đã mất).

Sau 6 bức thư gửi Bộ trưởng Công an và Bộ trưởng GD&ĐT, nữ sinh được lãnh đạo Bộ Công an quyết định cho vào học.

(Theo Tri Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video