+
Aa
-
Hoan nghênh sự hợp tác giữa quân đội hai nước Việt Nam – Bulgaria
11/11/2008 18:40

Chiều nay 11/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại tướng, Tổng tham mưu trưởng quân đội Cộng hòa Bulgaria Zlatan Kirilov Stoykov đến chào nhân chuyến thăm và làm việc với Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh sự hợp tác giữa quân đội hai nước Việt Nam - Bulgaria
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh sự hợp tác giữa quân đội hai nước Việt Nam - Bulgaria

Tại buổi tiếp, Đại tướng Zlatan Kirilov Stoykov báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về kết quả cuộc hội đàm với Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam Nguyễn Khắc Nghiên và tiếp kiến Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh. Theo Đại tướng Zlatan Kirilov Stoykov, hai Tổng Tham mưu trưởng đã thảo luận những nội dung đã được thỏa thuận giữa Bộ Quốc phòng hai nước trong việc chia sẻ kinh nghiệm cơ cấu tổ chức quân đội, công tác đào tạo, tổ chức thường xuyên những cuộc thăm viếng, trao đổi.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh chuyến thăm và làm việc với Bộ Quốc phòng Việt Nam của Đại tướng, Tổng tham mưu trưởng quân đội cộng hòa Bulgaria, đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Tổng Tham mưu trưởng quân đội hai nước. Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự giúp đỡ quý báu, có hiệu quả của nhân dân Bulgaria dành cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Bulgaria trước kia đã từng giúp Việt Nam đào tạo lớp cán bộ có trình độ cao, nhiều người hiện đang giữ những trọng trách ở Việt Nam thì nay cũng mong rằng với vai trò Tổng Tham mưu trưởng quân đội Bulgaria, Đại tướng Zlatan Kirilov Stoykov có những đóng góp thiết thực để quân đội hai nước hợp tác hiệu quả hơn, đặc biệt giúp đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ sỹ quan QDND Việt Nam.

(Chính Phủ)

Bài mới
Đọc nhiều