+
Aa
-
Hỗ trợ tiền ăn và nhà ở cho học sinh trung học vùng đặc biệt khó khăn
26/01/2013 07:11

Theo Quyết định 12/2013/QĐ-TTg quy định chính sách hỗ trợ học sinh trung học phổ thông ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành, học sinh ở vùng này sẽ được hỗ trợ tiền ăn và tiền nhà ở.

Cụ thể, học sinh trung học phổ thông ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn mỗi tháng được hỗ trợ 40% mức lương tối thiểu chung và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/học sinh.

Đối với học sinh phải tự túc chỗ ở, mỗi tháng được hỗ trợ bằng 10% mức lương tối thiểu chung và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/học sinh.

Về điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ, đối với học sinh là người dân tộc thiểu số phải đáp ứng 3 điều kiện:

Học sinh  trung học phổ thông vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ tiền ăn và tiền nhà ở - Ảnh minh họa
Học sinh trung học phổ thông vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ tiền ăn và tiền nhà ở - Ảnh minh họa

1- Đang học cấp trung học phổ thông tại trường trung học phổ thông hoặc trường phổ thông có nhiều cấp học (có cấp trung học phổ thông) thuộc loại hình công lập.

2- Bản thân, bố, mẹ hoặc người giám hộ có hộ khẩu thường trú tại xã, thôn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

3- Do nhà ở xa trường hoặc địa hình cách trở, giao thông đi lại khó khăn, nên không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày, phải ở lại trường hoặc khu vực gần trường để học tập.

Đối với học sinh là người dân tộc Kinh, ngoài 3 điều kiện nêu trên còn phải thuộc hộ nghèo.

Quyết định mới có hiệu lực thi hành từ ngày 15/3/2013.

HD (VGP)

Bài mới
Đọc nhiều