+
Aa
-
HLV Lê Thụy Hải nói gì về trận thua thứ ba của U.19 Việt Nam?
11/01/2014 07:09

Không nhận xét gay gắt về U.19 Việt Nam như ở hai trận thua trước U.19 Roma và Nhật Bản, ông Lê Thụy Hải cho rằng các học trò của HLV Guillaume Graechen đã thi đấu tiến bộ trong trận gặp U.19 Tottenham.

HLV Lê Thụy Hải nói gì về trận thua thứ ba của U.19 Việt Nam?
HLV Lê Thụy Hải nói gì về trận thua thứ ba của U.19 Việt Nam?

“Đây là trận đấu U.19 Việt Nam có sự tiến bộ nhiều so với trận trước, cả về tinh thần và chiến thuật. Về tinh thần, các cầu thủ đã chơi đầy quyết tâm trong 90 phút trận đấu. Tất cả đều chơi với hơn 100% sức lực của mình.

Sau trận thua đậm trước U.19 Nhật Bản, các cầu thủ đã không bị mất tinh thần. Còn về chiến thuật, tôi cho rằng trận này chúng ta đã có những điều chỉnh rất hợp lý. Cụ thể, U.19 Việt Nam không còn tập trung đá phối hợp nhỏ dễ bị bắt bài, mà tích cực chuyền bóng trung bình, dài hơn và vì thế cũng tạo ra nhiều bất ngờ hơn”.

Đây là trận hàng công của U.19 Việt Nam lui về giữa sân rất nhanh để hỗ trợ cho hàng phòng ngự. U.19 đã có nhiều đường chuyền chéo, chuyền dài và trung bình, tạo nên lối tấn công đa dạng hơn. Trận này, thể lực cầu thủ cũng tốt hơn, bởi họ đều có ý chí quyết tâm, không bị nản sau trận thua trước. Tất nhiên, thể lực chúng ta không thể so sánh được với đối thủ, nhưng cũng rất đáng khen ngợi.

Đây là đội tuyển rất có tiềm năng. Nếu tiếp tục được huấn luyện nghiêm túc và đúng hướng, U19 Việt Nam sẽ là đội tuyển mạnh trong tương lai. Chúng ta có quyền và cơ sở để tin là như thế”.

Đây được xem là những ý kiến đóng góp mang tính xây dựng nhất của HLV Lê Thụy Hải với U.19 Việt Nam. Bởi trước trận gặp U.19 Tottenham, HLV Lê Thụy Hải dự đoán U.19 Việt Nam sẽ thua tiếp trận thứ ba và có đánh giá không tốt về lối chơi các cầu thủ trẻ của bầu Đức.

Trước giải U.19 tứ hùng quốc tế – cúp Nutifood, ông Lê Thụy Hải cũng phát biểu gây sốc khi nói “U.19 Việt Nam đá đẹp mà không thắng thì cũng vứt”.

(Một Thế Giới)

Bài mới
Đọc nhiều