Hậu đám tang Wanbi Tuấn Anh: Xuất hiện nhiều chuyện kì lạ

12/08/2013 09:25

Wanbi Tuấn Anh đã về với đất mẹ, song có những sự trùng hợp bất ngờ vẫn hiển hiện buộc người ta tin rằng có cái lẽ “sống khôn thác thiêng” ở đời.

Tấm vé số định mệnh

Ngày 10/8, trên trang cá nhân của mình, Minh Tùng – quản lý cũ của Wanbi Tuấn Anh, có một chia sẻ khiến không ít người chú ý: “Xui khiến thế nào, một người bạn thân của Bi, người không bao giờ mua vé số, lại mủi lòng với người phữ nữ bán vé số để rồi thấy tấm vé có dãy số đặc biệt này… Run rủi thế nào, một người từng nợ Bi vài chục triệu gần 1 năm không liên lạc được, nay lại tự động chuyển tiền vào tài khoản… Mình tin ở đời có những điều đã sắp xếp sẵn!”.

Đúng là ở đời luôn có những sự bất ngờ, kết quả của sự khéo sắp đặt của tạo hoá. Sẽ là mê tín nếu từ những dãy số ngẫu nhiên của một tờ vé số trong trò chơi đỏ đen mà cho rằng Wanbi “phù hộ”. Nhưng một dãy những trùng hợp thì buộc người ta phải tin vào cái lẽ “sống khôn thác thiêng”.

Dù Wanbi đã về với thượng đế nửa tháng nay, nhưng trong tâm trí những người ở lại anh chưa bao giờ ra đi, linh hồn chàng ca sĩ đoản mệnh vẫn luôn bên cạnh những người thân yêu.

Xuất hiện ngày sinh của Wanbi trên tấm vé số, lại là tờ vé người bạn thân mua. Một sự tình cờ, ngẫu nhiên như để nhắc nhớ tới anh, để những người bạn, những người thân luôn thấy Wanbi tồn tại dù chỉ trong tâm hồn.

Người ta vẫn tâm tâm niệm niệm vào 4 chữ “sống khôn thác thiêng” ở trên đời, cùng nhớ lại những trùng hợp bất ngờ trong đám tang Wanbi để kiểm chứng về điều đó.

Wanbi Tuấn Anh luôn nở nụ cười tươi

Mẹ Wanbi Tuấn Anh kể khi mới qua đời, nhìn anh tiều tụy và nhợt nhạt đi rất nhiều. Nhưng khi mặc bộ đồ mà anh thích nhất, gương mặt của chàng ca sĩ lại bất ngờ hồng hào trở lại như đang ngủ và trên đôi môi còn hé nở một nụ cười.

Trong buổi sáng diễn ra tang lễ của Wanbi, có ít nhất hai lần căn nhà mất điện, dù xung quanh hàng xóm vẫn bình thường. Mỗi lần như vậy, mẹ anh lại hối hả đi ra bên quan tài con vì sợ “Bi có điều gì khó chịu”.

Lần thứ nhất, cổ áo của chàng ca sĩ bị dây một vài vết bẩn, nhưng lúc đó không thể thay đổi trang phục được vì đã liệm. Gia đình và người thân đã thắp nhang khấn vái, xin “Bi chịu khó mặc tạm, vì giờ không thay đồ cho Bi được nữa.” Chỉ ít phút sau, căn nhà có điện trở lại.

Lần thứ hai mất điện, mẹ Wanbi lại giục người thân trong nhà tới bên quan tài của chàng ca sĩ trẻ xem có chuyện gì. Trên nắp quan tài, ngoài những bông hoa trắng còn có thêm một hộp quà nhỏ được đặt ngay ngắn bên trên.

Khi người thân vừa nhấc hộp quà lên, điện vụt sáng trở lại trong sự kinh ngạc của tất cả mọi người có mặt.

Nhắc lại tất cả không phải để những người ở lại thấy hoảng sợ mà chỉ để thấy rằng Wanbi vẫn luôn hiện diện xung quanh những người thân, anh luôn mong muốn họ nhớ về anh trong miền kí ức đẹp nhất.

Và nếu quả thực trên đời có cái sự “sống khôn thác thiêng” thì Wanbi Tuấn Anh là một minh chứng rõ ràng nhất.

Mẹ và em gái hoàn thành những giấc mơ không thành

Gạt đi những đau buồn, mất mát, đã tới lúc hai người phụ nữ bất hạnh là mẹ và cô em gái Quỳnh My đứng dậy thực hiện tiếp “những giấc mơ không thành” của Wanbi.

Lúc còn sống Wanbi có một mong muốn sẽ mở một quán ăn để khoe tài nấu nướng của mẹ với mọi người nhưng sau đó ngã bệnh nên đành lùi lại. Quỳnh My- em gái Wanbi chia sẻ về dự định của gia đình: “sau khi cả nhà đã ổn định lại tâm lí, My và mẹ sẽ bắt đầu bắt tay vào việc mở quán ăn này như là hoàn thành tâm nguyện cho anh Bi.”.

Rất nhiều người cho rằng sự việc một người bạn nợ Bi vài chục triệu từ lâu bỗng nhiên chuyển tiền vào tài khoản chính là chủ ý của Wanbi muốn giúp đỡ mẹ và em hoàn thành tâm nguyện mà lúc sống anh đã không thể làm.

Em gái Wanbi nhìn anh trước khi hoả táng

Quỳnh My chia sẻ: “Gia đình và anh Tùng sẽ ra một quyển tự truyện, tường thuật lại quá trình 4 năm dài anh Bi chống chọi lại với căn bệnh của mình cùng những điều quan trọng với anh trong cuộc sống. Đây sẽ là những cảm xúc thật nhất để mọi người hiểu được những gì anh đã trải qua”.

“Đôi mắt” ấy ra đi khi một album nhạc vẫn còn dang dở và gia đình lại tiếp tục giúp anh hoàn thành những dự định. “Album này sẽ được dự định ra mắt vào dịp 49 ngày của anh Bi. Đây vốn là một album đang thực hiên dang dở của anh Bi khi còn sống. Đối với My, những bài hát trong album này rất hay và xúc động”, Quỳnh My nghẹn ngào.

Được hoàn thành những tâm nguyện dang dở, “những giấc mơ không thành” chắc chắn ở thế giới bên kia Wanbi sẽ có “những hạnh phúc ngọt lành”.

Theo những chia sẻ của cô em gái nhỏ thì đối với người thân, mọi chuyện vẫn mới như ngày hôm qua và chắc chắn sẽ phải cần một thời gian rất dài nữa để nguôi ngoai sự mất mát quá lớn này.

(BDV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM