Hàng trang trí bình dân tràn xuống đường phố Sài Gòn ngày cận Tết

05/02/2018 11:09

Cận Tết, các mặt hàng trang trí rực rỡ sắc màu hối hả tràn xuống đường phố, khoác lên chiếc áo mùa xuân đặc trưng cho Sài Gòn. 

Hang trang tri binh dan tran xuong duong pho Sai Gon ngay can Tet hinh anh 2

Còn đúng 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, trên nhiều tuyến đường ở TP.HCM từ nội thành đến ngoại thành, các mặt hàng trang trí Tết thi nhau bày bán. Đường Lê Văn Sỹ, đoạn trước trường Đại học Sư phạm cơ sở 2 (quận 3) những ngày này rực rỡ với hàng chục xe bán hàng Tết nối tiếp nhau bên đường.

Hang trang tri binh dan tran xuong duong pho Sai Gon ngay can Tet hinh anh 1
Hang trang tri binh dan tran xuong duong pho Sai Gon ngay can Tet hinh anh 3

Bà Lê Thị Bích Tiên đã bán hàng tại đây hơn 20 mùa Tết. Bà cho biết trong năm thì kinh doanh hàng gia dụng ở nhà tại Gò Vấp nhưng cứ đến sát Tết là lại ra Chợ Lớn lấy đồ trang trí về đây bán. “Năm nào cũng có nhiều khách quen tìm đến mua, tới 30 Tết luôn”, bà Tiên cho hay. Giá thuê mặt bằng tại khu vực này để bán hàng là 1 triệu đồng cho 10 ngày.

Hang trang tri binh dan tran xuong duong pho Sai Gon ngay can Tet hinh anh 4

Bà Tiên bày bán mấy trăm mặt hàng khác nhau, từ những vật phẩm nhỏ có giá chỉ vài nghìn như bao lì xì, ngân lượng treo cành mai… cho đến đồng tiền loại đại có giá 500.000 đồng và đắt nhất là pháo điện, có giá từ 1 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng. Trong ảnh, một cây vàng để bàn có giá 50.000-130.000 đồng, tuỳ theo kích cỡ.

Hang trang tri binh dan tran xuong duong pho Sai Gon ngay can Tet hinh anh 5

Chị Châu Thị Hồng Nhung (quận 10) đang mua những vật dụng để trang trí cây mai ngày Tết. Chị cho hay năm nào cũng từ nhà sang đây để mua hàng vì giá cả hợp lý. Hôm nay, chị chỉ mua 80.000 đồng.

Hang trang tri binh dan tran xuong duong pho Sai Gon ngay can Tet hinh anh 6

Những cành đào, mai làm bằng vải cũng là mặt hàng hút khách với mức giá 25.000 đồng mỗi cành. Qua nhiều năm cải tiến, hoa đào, mai làm bằng vải ngày càng đa dạng, nhìn xa không khác hoa thật.

Hang trang tri binh dan tran xuong duong pho Sai Gon ngay can Tet hinh anh 7

Dụng cụ múa lân cũng là mặt hàng chơi Tết giá rẻ được bày bán phổ biến trên đường phố Sài Gòn. Tại ngã tư Phú Nhuận, những hàng bán đồ múa lân đặt ngay trên vỉa hè.

Hang trang tri binh dan tran xuong duong pho Sai Gon ngay can Tet hinh anh 8

Bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm cho biết đã bán các mặt hàng này tại đây vài năm nay và luôn bán xuyên Tết.

Hang trang tri binh dan tran xuong duong pho Sai Gon ngay can Tet hinh anh 9

Giá một đầu lân dao động 130.000-230.000 đồng tuỳ theo kích cỡ. Ông địa có giá 70.000 đồng, trống là 140.000 đồng. Hàng hoá được bà Trâm lấy từ đại lý ở Chợ Lớn.

Hang trang tri binh dan tran xuong duong pho Sai Gon ngay can Tet hinh anh 10

Tại đường Điện Biên Phủ (quận 1) các điểm bán hoa cùng vật phẩm trang trí Tết cũng dần xuất hiện. Trong ảnh, bà Võ Thị Ngọc Bích đã bán hoa giả tại đây từ nhiều ngày nay và cho biết năm nào cũng bán đến sát Tết.

Hang trang tri binh dan tran xuong duong pho Sai Gon ngay can Tet hinh anh 11

Hầu hết hoa được bà Bích tự làm nên mang kiểu dáng lạ mắt và khá hút khách. Giá một bó hoa lan dao động 40.000-50.000 đồng, hoa hồng có giá 70.000-80.000 đồng/bó.

Hang trang tri binh dan tran xuong duong pho Sai Gon ngay can Tet hinh anh 12

Bà Phạm Thị Yến Trinh (áo sọc hồng – trắng), một khách mua hoa tại hàng này nhận xét hoa nhựa do người bán tự kết vừa đẹp, bền lại rẻ. Bà vừa mua 4 bó hoa để trang trí.

Hang trang tri binh dan tran xuong duong pho Sai Gon ngay can Tet hinh anh 13

Tuy nhiên, cũng như bà Bích, nhiều người bán hàng trang trí Tết giá rẻ ven đường cho biết trong ngày chỉ trụ vài giờ đồng hồ vì các điểm này không được bày bán hàng hóa, lấn chiếm vỉa hè.

(Theo Zing News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM