Hàng chục nhân viên địa ốc Alibaba cản trở, đập phá phương tiện của đoàn cưỡng chế

14/06/2019 17:21

Công an thị xã Phú Mỹ tạm giữ 10 nhân viên của địa ốc Alibaba để làm rõ hành vi huỷ hoại tài sản, chống người thi hành công vụ.

Ngày 13/6, UBND thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) phối hợp với các phường, xã đồng loạt tổ chức cưỡng chế, buộc tháo dỡ đối với các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng.

Cụ thể, tại xã Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ), UBND xã này ra quân tháo dỡ, phục hồi hiện trạng khu đất nông nghiệp rộng hơn 4ha được xây dựng đường nội bộ, phân lô bán nền ở khu phố 4 (phường Hắc Dịch), các khu đất tại xã Tóc Tiên, xã Mỹ Xuân…

Đáng nói, trong lúc thực hiện việc cưỡng chế tại xã Tóc Tiên, gần 100 nhân viên Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (địa ốc Alibaba) có hành vi ngăn chặn, chống đối bằng cách dùng gạch, đá đập phá xe cuốc, xe cẩu của đoàn cưỡng chế.

Hang chuc nhan vien dia oc Alibaba can tro, dap pha phuong tien cua doan cuong che hinh anh 1
Công an thị xã Phú Mỹ đã tạm giữ 10 nhân viên của địa ốc Alibaba để làm rõ hành vi huỷ hoại tài sản, chống người thi hành công vụ. 

Trước sự chống đối của gần 100 nhân viên địa ốc Alibaba, chính quyền phải yêu cầu bổ sung thêm lực lượng, với khoảng 20 chiến sĩ cảnh sát cơ động linh hoạt phối hợp với lực lượng công an địa phương trấn áp, nhằm đảm bảo an ninh trật tự khu vực.

Bí thư thị xã và Phó chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ cũng đến hiện trường chỉ đạo, yêu cầu nhóm người trên giải tán, bình tĩnh không để vụ việc càng xấu thêm, để đoàn làm việc thực hiện nhiệm vụ khắc phục lại hiện trạng đất ban đầu.

Ông Thân Đăng Phong – Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên cho biết, khu đất vi phạm mà đoàn thực hiện cưỡng chế ban đầu là của 3 cá nhân đứng chung chủ sở hữu, không phải của địa ốc Alibaba vì không có dự án nào của đơn vị này hoạt động có phép trên địa bàn. Chủ đất lén lút làm đường nhựa trong khu đất và đăng thông tin bán nền dự án.

Chiều cùng ngày, Công an thị xã Phú Mỹ xác nhận, đang tạm giữ 10 nhân viên của địa ốc Alibaba để làm rõ về hành vi huỷ hoại tài sản, chống người thi hành công vụ khi lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế các dự án phân lô bán nền đất nông nghiệp trên địa bàn.

(Theo VTC News)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video