Hàn Quốc: Triều Tiên chưa thể gắn đầu đạn hạt nhân trên tên lửa đạn đạo

12/10/2015 16:56

Ngày 12-10, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên vẫn chưa thể mang được đầu đạn hạt nhân vì nước này chưa có công nghệ thu nhỏ đầu đạn để có thể gắn lên đỉnh tên lửa.

Phó phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Đại tá Na Seung-yong cho biết trong một cuộc họp báo rằng, Triều Tiên có thể đã đạt được một trình độ đáng kể về công nghệ thu nhỏ đầu đạn hạt nhân. Tuy nhiên, ông Na Seung-yong khẳng định rằng, Bình Nhưỡng chưa đạt được trình độ để có khả năng gắn đầu đạn hạt nhân trên các tên lửa đạn đạo của mình.

Tên lửa đạn đạo KN-08 tham gia một cuộc diễu binh tại Bình Nhưỡng

Trong cuộc diễu binh quy mô lớn tại Bình Nhưỡng hôm 10-10 để kỷ niệm lần thứ 70 ngày thành lập Đảng Lao động cầm quyền Triều Tiên, nước này công bố cái mà họ tuyên bố là tên lửa chiến thuật với phần đầu tên lửa hình tròn “có chứa nhiều đầu đạn hạt nhân được thu nhỏ”.

Vị phó phát ngôn viên này cho rằng, đó chưa phải là một kết luận vì Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích xem liệu những tên lửa này, được gọi là KN-08, có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân hay không.

Triều Tiên cũng đã giới thiệu các bệ phóng rocket đa nòng 300mm trong cuộc diễu binh, với sự tham gia của số lượng lớn nhất sĩ quan quân đội và đảng viên, cùng với nhân dân Triều Tiên này.

Phát ngôn viên Na Seung-yong nói rằng, các bệ phóng này được ước tính có tầm bắn 140km và không thể vươn tới tổ hợp quân sự Gyeryongdae ở tỉnh Nam Chungcheong của Hàn Quốc, nhưng ông cho biết tầm bắn này có thể được mở rộng trong tương lai như đã thấy trong hầu hết các loại vũ khí khác của Triều Tiên.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM