Hai mẹ con chết thảm trong biển lửa

04/01/2014 07:27

Một đám cháy lớn đã xảy ra vào lúc 20g ngày 3/1 đã thiêu rụi một tiệm bán xe đạp trên đường Bình An (P. Bình Đáng TX Dĩ An – Bình Dương).

Tại hiện trường, lửa đỏ rực một góc trời. Khu vực xảy ra cháy bị phong tỏa. Bên ngoài hàng trăm người dân hiếu kỳ tụ tập theo dõi. Tiệm bán xe đạp ngập chìm trong biển lửa.

Ông Phạm Hoài Phong (44 tuổi) có thân nhân bị nạn trong căn nhà bị cháy thuật lại: “đám cháy xảy ra lúc 18g. Ngọn lửa bốc lên từ bên trong tiệm bán xe đạp, nơi 2 em tôi và đứa cháu lên 5 đang có mặt.

Hai mẹ con, chết thảm, biển lửa
Lửa đỏ rực một góc trời

Khi tôi đến nơi, lửa đã bao trùm cả lối ra vào. Một đứa em tôi thoát ra được, báo cho biết bên trong còn 2 mẹ con. Bên ngoài nhiều người hô hoán: “ôm cháu lao ra đi” nhưng em tôi bồng đứa con 5 tuổi chạy ngược lên gác xép.

Nhà chỉ có một lối ra duy nhất nhưng nó không ra mà lên gác thì chỉ có chết. Mà thật thế, trên gác có một tấm nệm. Lửa mà bén vào nệm thì còn đường nào mà chạy ?”

Bà con chung quanh người cầm xô, chậu cố gắng chặn đứng ngọn lửa, mong cứu được người nhưng không thể. Ngọn lửa ngày càng bốc cao, nuốt trọn căn nhà. 40 phút sau xe chữa cháy mới đến ứng cứu…

Đến gần 20g, sau nỗ lực của lực lượng PCCC, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Bên trong tiệm bán xe đạp chỉ còn lại đống tro tàn…

Hai mẹ con, chết thảm, biển lửa
Khá đông người hiếu kỳ chứng kiến chữa cháy bày tỏ bức xúc về sự can thiệp chậm trễ của lực lượng PCCC.

Toàn bộ tài sản vật dụng bị cháy rụi. Nhiều căn nhà kế cận cũng bị ảnh hương nghiêm trọng. Khi lực lượng chữa cháy tiến vào bên trong phát hiện thi thể hai mẹ con, chị Phạm Thị Bích Phụng (42 tuổi) và bé Phúc Bảo (5 tuổi).

Công tác khám nghiệm hiện trường được triển khai ngay sau đó. Đến 22g30, thi thể nạn nhân mới được đưa về nhà xác trong tiếng kêu gào thảm thiết của người thân.

Được biết, tiệm bán xe đạp này chị Phụng mới sang lại được 3 ngày thì xảy ra sự cố. Vợ chồng chị có 2 con. Khi xảy ra cháy, chồng và con trai lớn ở bên ngoài nên thoát nạn.

Sau đám cháy, bà con nơi đây bày tỏ rất bức xúc về sự chậm trễ của lực lượng chữa cháy. Dĩ An là một trong 2 thị xã lớn của Bình Dương nhưng giá như lực lương chữa cháy đến nhanh hơn, công tác dập lửa hữu hiệu hơn, có thể hai mẹ con chị Phụng không chết thảm như thế.

Trần Chánh Nghĩa

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video