Hai hình ảnh đáng suy ngẫm ở ngoài phiên tòa

07/12/2014 14:00

Đó là hình ảnh bé gái vịn tay vào song cửa nhìn vào phiên tòa đang xét xử mẹ mình, hai người mẹ vụ thẩm mỹ viện gặp nhau tại sân tòa….

Kết thúc phiên tòa, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường bị tuyên phạt 19 năm tù giam, bị cáo Đào Quang Khánh bị tuyên phạt 33 tháng tù giam.

Trước khi phiên tòa diễn ra, một hình ảnh được các phóng viên ghi lại khiến không ít người phải suy ngẫm đó là khoảnh khắc gặp mặt của hai bà mẹ.

Theo đó, khi gặp nhau ở sân tòa, mẹ của bị cáo Đào Quang Khánh – bà Nguyễn Thị Yến đã ân cần hỏi thăm bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ đẻ chị Huyền).

Không có sự căm ghét, tức giận mà thay đó là thái độ thương cảm, thấu hiểu nỗi đau của hai người mẹ già ấy dành cho nhau.

Còn nhớ, trước ngày phiên tòa diễn ra, hai người mẹ ấy cũng đã có cuộc gặp mặt chừng 30 phút. Khi đó, bà Hiền bày tỏ rằng mình thấu hiểu những nỗi đau mà một bà mẹ như bà Yến phải chịu đựng.

Bà Hiền khẳng định, gia đình bà không muốn đẩy ai vào nỗi đau…

Mẹ của Khánh (ảnh trái) và mẹ nạn nhân Huyền. (Ảnh: MH)

Sau khi tòa tuyên án, bà Nguyễn Thị Hiền cho biết, gia đình đồng tình với mức án nhưng có thể sẽ kháng cáo phần bồi thường dân sự.

Theo đó, mức bồi thường dân sự Tường phải cấp dưỡng cho hai con chị Huyền đến tròn 18 tuổi, mỗi tháng 1 triệu đồng/cháu.

Một hình ảnh khác ở phía bên ngoài phòng xử mới đây được tờ Tuổi Trẻ ghi lại cũng để lại nhiều suy ngẫm cho người xem.

Đó là phiên tòa xử vụ bé Trần Thị Kim Ngân (4 tuổi, Bình Dương) bị chính mẹ ruột cùng người chồng hờ của bà hành hạ dã man, diễn ra sáng 5/12.

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc bé Ngân hai tay bám song sắt cửa sổ, ánh mắt ngây thơ ngó qua qua cửa vào phía trong phòng xử mẹ.

Bé Ngân nhìn qua song sắt. (Ảnh: Bá Sơn/ Tuổi Trẻ)

“Các vết thương của Kim Ngân đã lành lặn, bé đã đi lại lanh lẹ và có thể vui đùa cùng anh trai và các bạn. Còn quá nhỏ và ngây thơ, bé Kim Ngân không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Có lúc thôi vui đùa, bé nhìn qua song cửa sổ nhìn vào trong phiên tòa đang xét xử chính mẹ ruột của mình và trầm ngâm. Hình ảnh này làm những người dự tòa không khỏi xúc động”, tờ Tuổi Trẻ đưa tin.

Kết thúc phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thị Thùy Trang (mẹ đẻ bé Ngân) nhận án 3 năm tù giam về tội “cố ý gây thương tích”. Bị cáo Đỗ Trọng Minh (chồng hờ của Trang) lĩnh án 3 năm 6 tháng tù giam.

(Theo Đại Lộ)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video