Hai con gái Bí thư thăng tiến “thần tốc”, đúng quy trình

25/04/2017 10:00

Câu chuyện “đốt đuốc đi tìm người tài” trở thành hài hước nếu đem đặt bên cạnh những trường hợp này.

Hai con gai Bi thu thang tien “than toc”, dung quy trinh
Ảnh minh họa

Hai con gái của ông Bùi Viết Hội – Bí thư Huyện ủy Chư Prông (Gia Lai) đều được đánh giá là có quá trình thăng tiến “thần tốc”, nhưng ông Hội cho biết tất cả đều “đúng quy trình”.

Câu chuyện “cả họ làm quan, cả nhà làm quan, cha con cùng làm quan” ở ta hình như vẫn chưa thể có hồi kết. Bằng chứng là mỗi ngày, dư luận lại phát hiện ra một vụ việc mới, rầm rộ hơn, tốc độ hơn vụ việc cũ, bất chấp tất cả mọi “điều tiếng”.

Ngày hôm qua, rất nhiều báo chí lên tiếng về quá trình thăng tiến của 2 cô con gái ông Bùi Viết Hội – Bí thư Huyện ủy Chư Prông (Gia Lai). Con gái đầu của ông Hội là bà Bùi Thị Thu Trang (SN 1983), hiện đang giữ chức Phó ban Tổ chức Huyện ủy. Năm 2004, bà Trang tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm loại trung bình khá, sau khi kinh qua 1 vài chức vụ, tháng 7.2015, bà Trang được điều động làm Phó ban Tổ chức Huyện ủy huyện Chư Prông.

Báo Dân Việt cho biết, con gái thứ hai của ông Bùi Viết Hội là bà Bùi Thị Thu Huyền (SN 1988) đang giữ chức vụ Phó phòng Kinh tế hạ tầng huyện Chư Prông. Mặc dù bà Huyền tốt nghiệp đại học ngành ngữ văn, đã từng công tác tại Đài Truyền thanh – Truyền hình của huyện. Đến tháng 3.2014, bà Huyền được điều động về làm chuyên viên Phòng Kinh tế – Hạ tầng. Đến tháng 1.2015, bà Huyền được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Phòng Kinh tế – Hạ tầng khi mới 27 tuổi.

Bên cạnh đó, con trai út của ông là Bùi Xuân Hiệp cũng đang công tác tại Phòng Tài nguyên – Môi trường của huyện. Ông Hiệp nằm trong diện quy hoạch, đang có đề nghị Thường vụ Huyện ủy xem xét bổ nhiệm chức danh phó phòng. Con rể ông Hội là ông Trương Quang Bảo – chồng của bà Bùi Thị Thu Trang đang giữ chức vụ Trưởng ban Quản lý các dự án đầu tư của huyện Chư Prông.

Trả lời PV báo Người Lao Động, ông Bùi Viết Hội – Bí thư Huyện ủy Chư Prông khẳng định 2 con gái của ông được bổ nhiệm hoàn toàn đúng quy trình, quy định của pháp luật và không có sự can thiệp, ưu tiên. Sau khi được bổ nhiệm, các con ông “làm rất tốt công việc và được đánh giá cao”. Ông chỉ thừa nhận con gái thứ 2 là bà Huyền được bổ nhiệm “hơi nhanh” so với quy định phải có 5 năm thâm niên công tác.

Có lẽ nhiều người đã thấy nản với các trường hợp “cả nhà làm quan” thế này. Bởi vì câu trả lời luôn là “đúng quy định, đúng quy trình”, như một điệp khúc bất tận. Nó làm cho người dân cảm thấy mình bị coi thường đến mức chẳng là cái đinh gỉ gì mà phải giải thích.

Câu chuyện “đốt đuốc đi tìm người tài” trở thành hài hước nếu đem đặt bên cạnh những trường hợp này. Người tài làm gì còn cơ hội để phát triển, để cống hiến nếu như 1 ông bố làm Bí thư huyện ủy đã “tạo điều kiện” cho 4 người con gái, con trai, con rể của mình có được những vị trí như vậy?

Và hơn nữa, những ông bố đó lại luôn có cái lá chắn “đúng quy trình”, thì còn có cơ hội nào cho người tài?

Người nghèo có quy trình không? Có đấy thưa bạn đọc.

Đó là câu chuyện của ông Huỳnh Văn Nén, người tù oan xuyên thế kỷ, người 2 lần bị kết án tử, ngồi tù 17 năm và cuối cùng sau bao nhiêu năm ròng rã đi đòi công lý, được bồi thường 10 tỷ đồng. Nhưng từ khi có quyết định bồi thường vào ngày 7/3/2017 đến nay, ông Nén vẫn chưa nhận được đồng tiền nào, phải đi vay tiền để chạy ăn từng bữa.

Và cuối cùng, báo chí phải vào cuộc để rồi nghe đâu, trong tuần này, ông Nén sẽ nhận được số tiền bồi thường của mình, sau năm lần bảy lượt lên hỏi tòa án.

Đó là quy trình của của ông Nén, kể ra cũng có kém cạnh gì quy trình của ông Bí thư huyện ủy bổ nhiệm con mình đâu, phải không thưa bạn đọc dễ mến và tốt bụng?

(Theo Đất Việt)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video