HackRead: Anonymous nhận trách nhiệm tấn công mạng Thổ Nhĩ Kỳ

23/12/2015 08:00

Trang HackRead ngày 20/12/2015 đưa tin, nhóm tin tặc Anonymous mới đây đã tuyên bố nhận trách nhiệm cho vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) với lưu lượng lên đến 40 Gbps nhằm vào các máy chủ DNS tại Thổ Nhĩ Kỳ. Anonymous cho biết, nguyên nhân của cuộc tấn công này là vì Thổ Nhĩ Kỳ đang ủng hộ và giúp đỡ Daesh hay nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (ISIS/ISIL).

Trong một đoạn video do Anonymous đăng tải, nhóm này tuyên bố các cuộc tấn công của họ trên các máy chủ của Thổ Nhĩ Kỳ là một phần trong chiến dịch #OpISIS đang diễn ra.

các cuộc tấn công sẽ tiếp tục diễn ra và nhắm vào máy chủ của quân đội, chính phủ, ngân hàng và sân bay.
các cuộc tấn công sẽ tiếp tục diễn ra và nhắm vào máy chủ của quân đội, chính phủ, ngân hàng và sân bay.

Anonymous tuyên bố trong video: “Chúng tôi sẽ không chấp nhận Erdogan, lãnh đạo của Thổ Nhĩ Kỳ, giúp đỡ ISIS nữa. Giới truyền thông đã tuyên bố rằng Internet của Thổ Nhĩ Kỳ là nạn nhân của các cuộc tấn công DDoS lớn. Điều này dẫn đến việc Thổ Nhĩ Kỳ phải chặn biên giới Internet của nước này và từ chối bất cứ ai bên ngoài đất nước truy cập vào các trang web của Thổ Nhĩ Kỳ”.

Nhóm tin tặc này cũng cảnh báo Chính phủ Thổ Nhĩ kỳ rằng nếu nước này không ngừng hỗ trợ cho Daesh, các cuộc tấn công sẽ tiếp tục diễn ra và nhắm vào máy chủ của quân đội, chính phủ, ngân hàng và sân bay.

“Nếu các người không ngừng hỗ trợ ISIS, chúng tôi sẽ tiếp tục tấn công Internet, DNS, ngân hàng của các người và đánh sập các trang web chính phủ của các người. Sau DNS, chúng tôi sẽ bắt đầu nhắm đến sân bay, tài sản quân sự và những mối liên kết nhà nước riêng của các người. Chúng tôi sẽ phá hủy cơ sở hạ tầng ngân hàng quan trọng của các người. Hãy ngừng hành động điên rồ ngay bây giờ, Thổ Nhĩ Kỳ. Số phận của các người trong tay các người”, Anonymous cho biết.

Các cuộc tấn công mạng nhằm vào các máy chủ DNS của Thổ Nhĩ Kỳ đã diễn ra tuần trước, khiến 40.000 tên miền .tr bị đánh sập. Mặc dù các tên miền này đã trở lại hoạt động cùng ngày nhưng các truy cập đến các trang được duy trì hạn chế.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã bị cáo buộc đã hỗ trợ và mua dầu từ nhóm khủng bố Daesh. Một số người cũng cáo buộc Thổ Nhĩ  Kỳ trở thành một khu vực an toàn cho việc tuyển mộ IS tại Syria.

Lục Lam (dịch từ hackread.com)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video