+
Aa
-
Hà Nội: Hàng chục người vây bắt ổ rắn hổ mang chúa “khủng”
26/09/2015 13:10

Ổ rắn 3 con được phát hiện tại tổ 10, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai khi người dân san lấp một bãi đất trống.

Anh Tiên – người trực tiếp phát hiện và “tóm sống” ổ rắn hổ mang chúa gồm 3 con, kể lại:

“Khoảng 9h sáng nay, trong lúc san lấp bãi đất để làm chỗ đỗ xe, thợ máy xúc lật mô đất lên thì tôi phát hiện một ổ rắn.

Thấy cả 3 đầu con rắn cùng nhau phi ra lại rụt vào, ai nhìn cũng sợ. Cùng lúc này, tôi gọi thêm một số anh em đến hỗ trợ, rồi chặn đầu từng con, dùng dây buộc và lôi ra khỏi ổ”.

Có mặt tại địa điểm trên, PV chứng kiến hàng chục người đổ xô ra hỗ trợ anh Tiên bắt rắn và nhiều người hiếu kỳ cũng kéo đến xem.

Bàn tán về ổ rắn này, một số người dân khu vực cho biết, đây là ổ rắn có thể đã tồn tại từ rất lâu. Vì thời gian trước đây, ở khu vực này có ít người sinh sống, thi thoảng họ vẫn bắt gặp rắn bò qua lại trên đường.

Một số người khác cũng khẳng định, vào những thời điểm thời tiết thay đổi họ còn nghe thấy tiếng thở khá lớn từ ổ rắn này vào ban đêm.

Chị Thúy, nhà sát cạnh bãi đất trống có ổ rắn, kể lại: “Mấy hôm trời mưa to, nước ngập, một con rắn to rất giống trong số những con này đã nằm vào góc nhà tôi, khiến mọi người khiếp sợ không dám bước vào nhà. Sau đó, dùng gậy đánh đập nhưng nó trườn kịp”.

Con rắn to và dài nhất đưa lên cân được 3,5kg, dài 1,2m, còn lại mỗi con khoảng 2kg, dài hơn 1m.

Ngay sau khi sự việc được phát hiện, một thương lái trả giá gần chục triệu cho ổ rắn trên nhưng anh Tiên mà mọi người quyết không bán.

Dưới đây là một số hình ảnh và clip, PV vừa nghi nhận sự việc:

 Anh Tiên đang chỉ nơi phát hiện ổ rắn
Anh Tiên đang chỉ nơi phát hiện ổ rắn
Nhiều người hiếu kỳ đổ đến xem ổ rắn khủng
Nhiều người hiếu kỳ đổ đến xem ổ rắn “khủng”

(Theo Trí Thức Trẻ)

Bài mới
Đọc nhiều