Hà Nội: Dùng mô tô “khủng” để chở sĩ tử miễn phí

04/07/2014 11:00

Những chiếc mô tô “khủng” nhãn hiệu CBR, Yamaha R15…trị giá hàng trăm triệu đang được nhóm trong đội xe SWAT dùng làm phương tiện đưa đón các sĩ tử đi thi miễn phí.

Sự xuất hiện của 4 chiếc xe mô tô “khủng” xếp hàng ngay ngắn gần cổng trường ĐH Thủy Lợi (Hà Nội) khiến phụ huynh và thí sinh đi thi phải đưa mắt nhìn. Có lẽ không ít người từ các tỉnh lần đầu lên Hà Nội đưa con đi thi đại học mới lần đầu chiêm ngưỡng tận mắt chiếc xe máy kiểu như vậy. Điều làm nhiều người chú ý và ngạc nhiên hơn là tấm pano với dòng chữ “SWAT Moto Team Tiếp sức mùa thi, xe ôm miễn phí cho các sĩ tử”.

Dùng xe mô tô khủng đón đưa chở sĩ tử miễn phí
Dùng xe mô tô khủng đón đưa chở sĩ tử miễn phí
Dùng xe mô tô "khủng" đón đưa chở sĩ tử miễn phí

Ông Nguyễn Hải Nam (56 tuổi) ở Hưng Hà – Thái Bình cho biết: “Lần đầu tôi thấy chiếc xe máy hiện đại như vậy, xe như này mà làm xe ôm chở học sinh đi thi thì tốt quá (cười)”.

Đội xe SWAT làm xe ôm miễn phí mùa thi
Đội xe SWAT làm "xe ôm" miễn phí mùa thi

Trao đổi với PV Dân trí, em Vũ Long (27 tuổi, ở Minh Khai – Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, đội quân “xe ôm” miễn phí này là thuộc đội xe SWAT – nơi tập hợp những người cùng sở thích chơi xe. “Đội của em có khoảng 20 đầu xe, thành lập tháng 10/2013, là nơi tập trung những người thích chơi xe, chủ yếu là dòng xe CBR, YAMAHA R15. Bọn em thường đi tình nguyện các tỉnh mang quần áo, đồ dùng quyên góp được ủng hộ những gia đình khó khăn trên miền núi, còn dùng xe để đón và đưa các sĩ tử đi thi thì năm nay bọn em mới thực hiện. Ý tưởng mới có từ hôm qua và được nhiều thành viên hưởng ứng, hôm nay mới bắt đầu hôm đầu tiên, hiện tại mới có 4 xe”.

Vũ Long cho biết thêm, chiếc xe YAMAHA R15 có giá trị 110 triệu, và ngày mai đội xe của Long mới đông vì đó là ngày nghỉ nhiều thành viên sẽ có thời gian đi làm “xe ôm” miễn phí được.

Nguyễn Phương Thảo (19 tuổi, ở Thanh Xuân – Hà Nội) cũng là thành viên trong đội xe SWAT chia sẻ: “Hoạt động chở xe miễn phí cho các sĩ tử rất có ý nghĩa, năm ngoái em mới thi đại học em thấy rất vất vả. Làm như này sẽ hỗ trợ rất nhiều các bạn ấy đi lại thuận lợi hơn, tiết kiệm chi phí. Xăng xe nào thì xe đó đổ, các bạn thí sinh không phải mất một khoản phí nào cả”.

Khi phóng viên bày tỏ băn khoăn, là xe “siêu sang” như này, liệu các sĩ tử có “dám” đi, Vũ Long cười và nói “Có gì đâu anh, ai có nhu cầu bọn em phục vụ nhiệt tình, vì ai trong đội cũng có “máu” làm tình nguyện mà anh”.

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video