Giao thông Việt Nam sẽ giảm ùn tắc nhờ “sức nóng” của Thủ tướng

22/07/2017 10:35

Vấn nạn ùn tắc giao thông đang là một bài toán đau đầu, rào cản cho quá trình đô thị hóa và phát triển kinh tế của đất nước. Chính vì vậy, vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lập Ban Chỉ đạo chống ùn tắc giao thông hai thành phố Hà Nội và TP. HCM, do ông trực tiếp điều hành. Đây là việc làm chưa có tiền lệ, điều này cho thấy Thủ tướng đang trăn trở, nóng lòng giải quyết vấn đề “nóng” về tình trạng kẹt xe, gây bức xúc dư luận trong thời gian qua.

Không nóng lòng sao được, khi vào giờ cao điểm, đi ngoài đường, mọi người sẽ đinh tai nhức óc với tiếng còi phát ra từ hàng trăm chiếc xe máy, ô tô, không khác gì một chiến trường. Nếu như trước kia, tình trạng “rồng rắn lên mây” chỉ xảy ra ở một số tuyến đường lớn và quan trọng của Hà Nội và TP.HCM, thì giờ đây tại các hẻm, nhánh cũng không khá hơn là bao. Người dân phải chịu đựng nạn kẹt xe không phải là một hai bữa mà là thường xuyên, giờ nào cũng có, ngày nào cũng thế. Nhiều người trước khi ra đường đã tính trước cho mình lộ trình nhưng đi vòng cả mấy cây số vẫn không thoát khỏi tình trạng này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội và TP HCM - Ảnh: Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội và TP HCM – Ảnh: Quang Hiếu

Thử đưa ra một phép tính đơn giản: đoạn đường hằng ngày đi 5 phút, kẹt xe phải tốn ít nhất 30 phút, nghĩa là đã phí phạm 25 phút. Con số 25 phút này nhân lên với hàng triệu người thì sẽ ra một con số khủng về lãng phí thời gian. Bao nhiêu lít xăng, dầu mang đốt mà chẳng sinh ra chút lợi ích nào, gây thất thoát kinh tế, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe, làm trì trệ công việc, năng suất lao động sau nhiều giờ vật lộn với kẹt xe. Có doanh nghiệp tìm được khách hàng đã khó, lại mất hợp đồng trị giá hàng tỷ đồng vì trễ hẹn, ảnh hưởng đến uy tín làm ăn lâu dài.

Có thể thấy, thiệt hại mà ùn tắc giao thông gây ra là không hề nhỏ, nó ảnh hưởng đến từng người, từng nhà, gây tâm lý bức bối cho những người tham gia giao thông. Đối với vấn đề kẹt xe, gây bức xúc cho dư luận, Thủ tướng đã trăn trở, tìm hướng, giải pháp, làm cách nào để giúp người dân yên tâm lưu thông trên đường. Việc lập Ban Chỉ đạo chống ùn tắc hai thành phố Hà Nội và TP. HCM đã cho thấy sự quyết tâm của Chính phủ. Khi ông đốc thúc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông vận tải vào cuộc quyết liệt, đưa ra các giải pháp đồng bộ về quy hoạch, cũng như nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù của hai thành phố. Không những thế, Thủ tướng còn buộc trách nhiệm của từng bộ, ngành, lãnh đạo địa phương vào cuộc, cùng chung tay giảm sự bức xúc, phiền hà, về tình trạng kẹt xe cho người dân.

Hành động và quyết tâm của Thủ tướng trong việc giảm ùn tắc tồn tại bao lâu nay, bước đầu đã làm người dân vô cùng phấn khởi. Hi vọng sự tích cực của Thủ tướng trong việc tạo “sức nóng”, sẽ lan tỏa đến từng bộ, ban, ngành rút bài học kinh nghiệm về công tác quy hoạch trước, tìm ra giải pháp hiệu quả, chứ không phải chỉ tìm cách đối phó tạm thời theo kiểu “nước dâng tới đâu, rút chân tới đó” như trong thời gian qua.

Minh Thư

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video