Giấc mơ họa mi

16/08/2013 17:55

Ca sĩ Mỹ Tâm thử nghiệm kinh doanh bằng tên tuổi của chính mình. Cô đang có một số nền tảng tốt, ví dụ lượng người hâm mộ lớn, để làm điều đó.

Trụ sở 7 tầng công ty TNHH Dịch vụ – Giải trí Mỹ Tâm nằm ở vị trí “đất vàng” đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3 (TP.HCM). Mỹ Tâm nói cô đã đầu tư 45 tỉ đồng để mua và thêm 20 tỉ đồng để xây lên làm tiệm cà phê, văn phòng công ty, cửa hàng thời trang của cô.

Ca sỹ Mỹ Tâm

Đây là bàn đạp để Mỹ Tâm, một trong những ca sĩ nhạc pop hạng A Việt Nam với gần 15 năm hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp, thực hiện ý tưởng kinh doanh bằng danh tiếng của mình.

“Lập công ty riêng là một trong những quyết định đúng đắn nhất của tôi”, Mỹ Tâm nói với phóng viên Forbes Việt Nam tại tiệm cà phê, nơi cô khai trương hơn 6 tháng trước. Không gian tràn ngập âm nhạc của Mỹ Tâm được bài trí lịch lãm với gam màu trầm. Rèm cửa sổ chắn kín ánh sang mặt trời, yên tĩnh dù nằm ở trung tâm. Đây cũng là nơi cô gặp người hâm mộ. Tầng 1 là cửa hàng thời trang nhãn hiệu Nightingale, tên tiếng Anh từ biệt danh “Họa mi tóc nâu” của Mỹ Tâm. Cô mặc đầm thun màu đen bó sát từ bộ sưu tập, có nhải nhún bèo ở phía sau rất điệu đà, mái tóc thẳng và đeo kính trắng. Ở tuổi 32, Mỹ Tâm, tên đầy đủ là Phan Thị Mỹ Tâm, đang ở thời điểm chín muồi về nghệ thuật, dù gặp không ít thách thức về khả năng đột phá và thu hút thêm người hâm mộ. Và thách thức cao hơn nửa là cô có thể làm gì để kinh doanh từ chính danh tiếng của mình.

Forbes có kinh nghiệm định giá tài sản hay danh tiếng nghệ sĩ nổi tiếng, nhưng ở Việt Nam, đây không phải việc dễ dàng. Những người nổi tiếng trên thế giới thu nhập từ nhiều nguồn: lưu diễn, quảng cáo, đóng phim, viết sách, thi đấu, giải thưởng, bán thương hiệu, tự kinh doanh. Mỹ Tâm giọng hát mà ca sĩ Mỹ Linh từng nhận xét trên truyền hình “hoàn toàn” xứng đáng là diva, có thu nhập lớn nhất từ thù lao biểu diễn và quảng cáo. Việc kinh doanh riêng không đáng kể.

“Việc kinh doanh chỉ là bước ban đầu, chưa phải là gì đó ghê gớm lắm. Nhưng chắc chắn phải có những viên gạch đầu tiên được đặt lên. Rồi từ đó mình mới xây dựng nó lên mạnh được”, cô nói.

Nếu việc dự sự kiện ở Việt Nam đang trở thành một nguồn thu đáng kể cho nghệ sĩ thì hầu như Mỹ Tâm rất ít tham dự. Cô từ chối biểu diễn có những sự kiện ăn uống, nhưng cô thuộc hàng nghệ sĩ có thù lao cao nhất khi ra sân khấu. “Thù lao của Mỹ Tâm là 6.000 đô la Mỹ, đúng không?” tôi hỏi. “Rất vô chừng. Có thể miễn phí, 100 ngàn đồng hoặc 20 ngàn đô la Mỹ cũng có”, cô trả lời.

“Cao nhất thì tôi khó nhớ được nhưng tôi đã ký hợp đồng 100 ngàn đô la Mỹ (cho nhiều nội dung khác nhau chứ không phải chi 1 lần biểu diễn trên sân khấu)”.

Mỹ Tâm cho biết thù lao của cô “từ xưa tới giờ chỉ đi lên chứ không được thụt lùi”. Cô cũng từ chối tiết lộ con số cụ thể, dù cười, nói “6.000 đô la Mỹ là ít đó chứ”.

“Tôi không thích nói chuyện tiền bạc trong nghề của mình nên có những người lo về việc đó. Tôi chỉ muốn nói về âm nhạc, quan niệm kinh doanh, cuộc sống”.

Mỹ Tâm không phải là nghệ sĩ hiếm hoi, “không thích nói về chuyện tiền bạc. Nhưng cô sẽ kinh doanh thế nào? Tiệm cà phê, thời trang đã có nguồn thu và công ty tự xoay xở dựa trên đó. Tháng 3 và tháng 5 vừa qua là thời điểm khó khăn, có phải bỏ thêm tiền. Khoản tiền cho phần cứng (trụ sở, cửa hàng, nhân sự) là đầu tư ban đầu. Mỹ Tâm cho biết chưa rõ đến bao giờ mới hòa vốn (vì quả thực, rất khó tách bạch các khoản đầu tư riêng rẻ), nhưng cô không thể đầu tư thêm hàng tháng dù “có thể phải chịu lỗ 1-2 năm. Mỹ Tâm cũng không tự làm mọi việc. Tôi chỉ là người đưa ra ý tưởng, để những người có chuyên môn làm việc kinh doanh”.

Những trang phục này được chính cô lên ý tưởng thiết kế cùng đội ngũ làm việc của mình. Đối tượng khách hàng Mỹ Tâm hướng đến là giới văn phòng.

“Về lý tưởng thì tôi muốn làm những gì mình thích, nhưng đời thực thì tôi muốn dùng tên tuổi của mình để người ta biết đến cái mình làm”. Cô dự kiến mở rộng kinh doanh thời trang trong vài năm tới.

Bộ sưu tập gần nhất thuộc dạng đồ mặc thường ngày với tiêu chí hòa hợp giữa Mỹ Tâm và thị trường. Cô từng làm những thứ đắt tiền, khách hàng xem, khen đẹp nhưng không mua vì “không có nhu cầu”. “Họ có thể mua ban đầu vì thích tôi, nhưng chỉ được một lần thôi. Lần sau họ không thể nữa nếu họ không cần. Thế thì tôi phải thay đổi, làm cái mà mọi người phải mua vì cần”.

Mỹ Tâm có xưởng may và đội ngũ thiết kế. Có thể thấy cô sử dụng sản phẩm tiêu dùng quảng bá âm nhạc và ngược lại. Ví dụ sưu tập Like a Dream (Như một giấc mơ) ra mắt cùng thời điểm (24.3.2013) với album phòng thu thứ 8 cùng tên. Trên kênh chính thức của cô YouTube, bài hát có khoảng 1,2 triệu lượt xem từ khi đưa lẹn mạng ngày 14.6.2013. Mọi sản phẩm ra thị trường đều phải được cô đồng ý, đảm bảo tiêu chí rẻ và dễ mặc. Áo thun nữ Like a Dearm thấp nhất giá 220 ngàn đồng.

Mỹ Tâm nói mình là người làm việc “chuyên nghiệp, quy củ trong nghề”. Một số ý kiến cho rằng cô sống kín đáo, có quan điểm nghệ thuật tương đối bảo thủ và khó tiếp xúc.

Nếu một số nghệ sĩ có người quản lý chuyên nghiệp, có vai trò định hướng và mở rộng thị trường, thì có thể thấy Mỹ Tâm là người chủ động mọi chuyện. Điều đó giúp cô biết rõ mình đang làm gì, nhưng cũng tạo ra thách thức nếu muốn đẩy tên tuổi lên cao hơn hay có kế hoạch bước ngoặt.

Mỹ Tâm lập công ty cách đây 6 năm. Cô là người có khiếu nghệ thuật duy nhất trong 8 anh em đều làm kinh doanh. Cà phê, thời trang là kế hoạch cô viết vào sổ năm 2005. “Tôi không phải là người ưa ngồi mơ mộng, mà thích lên kế hoạch và thực hiện”. Bán thương hiệu khiến cô không thể chủ động kinh doanh, cho dù “khỏe hơn”. Năm 2007, Mỹ Tâm hợp đồng bán thương hiệu với công ty Mỹ phẩm Sài Gòn để ra sửa tắm và nước hoa MyTime, thương hiệu nước hoa đầu tiên của ca sĩ Việt Nam.

Mỹ Tâm đã thành lập quỹ từ thiện MT Foundation để thực hiện mong muốn chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Sức mạnh của người nổi tiếng, theo Forbes, gồm thu nhập, độ phủ trên báo chí, sức lan tỏa trên mạng xã hội và khả năng tiếp thị tên tuổi. Mỹ Tâm đang có nền tảng chắc chắn. Album bán trên iTunes (Như một giấc mơ giá 9,9 đô la Mỹ, 1 bài là 1,29 đô la Mỹ; cô là nghệ sĩ đầu tiên ở Việt Nam có kênh YouTube (với hơn 220 ngàn người đăng ký) . Chuyện như chưa bắt đầu có khoảng 9,7 triệu lượt xem sau 1 năm đưa lên YouTube và mạng này sẽ chia sẻ lợi nhuận quảng cáo. Facebook của cô có khoảng 401 ngàn người theo dõi, thuộc dạng nhiều nhất giải trí Việt Nam. Bức hình cô đưa lên ngày 16.7 có hơn 13 ngàn lượt like và 55 lượt share sau 1 tuần, không là gì so với quốc tế, nhưng là đáng kể nếu xét tới sự quan tâm nghệ sĩ trên mạng xã hội ở thị trường nhỏ như Việt Nam. Mạng xã hội là thị trường lớn cho quảng cáo, cũng là nơi cô giới thiệu sản phẩm nhanh hơn.

Mỹ Tâm cho biết sẽ tập trung vào vấn đề bản quyền. “Tôi cố gắng là người tiên phong trong vấn đề bản quyền. Tất cả các trang mạng không được sử dụng âm nhạc của tôi nếu không có thỏa thuận”. Cô tin việc tạo nên thói quen trả tiền bản quyền (dù ít) lá tốt, xét rộng ra cho ngành sáng tạo Việt Nam. Cô cũng muốn phát triển quỹ Mỹ Tâm, nơi cô cùng nhiều mạnh thường quân khác làm 5 năm nay, tặng học bổng, tiền mặt khoảng 10 tỉ đồng. Cô cho biết thường cô trích 10% thu nhập cho từ thiện.

Sau hơn 10 năm hát, sáng tác, và làm giám khảo, tên tuổi của cô vẫn tiếp tục ở tốp đầu. Vì sao? “Tôi chỉ thấy con người mỗi ngày phải tiến bộ hơn, tìm tòi phát triển hơn, có ý thức là mới mình. Tôi nghĩ những điều đó và sống đúng trong quy luật đó. Ngoài ra còn là may mắn mang đến thành công. Có thể do tôi may mắn.”

“Nhiều người cho rằng cứ để người khác dung chùa (tác phẩm của mình) để quảng bá tên tuổi cho mình thực ra là suy nghĩ lạc hậu. Vì nó làm trì trệ, không phát triển âm nhác được”.

(Forbes VN)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM