Giá vàng và trái phiếu tăng mạnh sau vụ khủng bố ở Bỉ

23/03/2016 06:00

Sau khi giảm điểm khá mạnh, thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ đã lấy lại bình tĩnh trong khi nhà đầu tư tìm đến các tài sản an toàn.

Giá vàng và trái phiếu tăng mạnh sau vụ khủng bố ở Bỉ

Sau một loạt vụ tấn công khủng bố ở Brussels khiến ít nhất 31 người thiệt mạng chiều nay (22/3), nhà đầu tư toàn cầu ồ ạt tìm đến các tài sản an toàn như trái phiếu Chính phủ, vàng và cổ phiếu của các công ty quốc phòng.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ số Stoxx Europe 600 chỉ còn giảm 0,5% sau khi mất 1,6% trước đó. Chỉ số Bel20 của chứng khoán Bỉ cũng đã lấy lại bình tĩnh và chỉ giảm 0,1%.

Chỉ số S&P 500 chỉ giảm 0,1% và đã đánh mất mốc cao nhất từ đầu năm đến nay.

Ở cả thị trường châu Âu và Mỹ, cổ phiếu của các hãng hàng không và khách sạn giảm mạnh nhất. Cổ phiếu của Delta Air Lines và American Airlines mất hơn 1,8%. Cổ phiếu của tập đoàn khách sạn Accor cũng giảm mạnh.

Có thể nhận thấy sự biến động mạnh hơn ở các tài sản an toàn. Đồng yên Nhật và USD tăng mạnh so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt, trong khi euro giảm giá nhẹ. Đồng bảng Anh tiếp tục giảm giá do đồn đoán sự việc ở Bỉ sẽ làm tăng khả năng Anh rời khỏi EU.

Lợi suất trái phiếu Đức kỳ hạn 10 năm chạm mốc thấp nhất trong gần 2 tuần.

Trên thị trường giao ngay, giá vàng tăng 1,4%, lên mức 1.254,41 USD/ounce. Đây là phiên tăng giá đầu tiên của vàng trong 4 ngày qua.

Đã có hai vụ đánh bom liên tiếp xảy ra ở một sân bay của Bỉ và 1 giờ sau đó lại có một vụ nổ khác diễn ra ở ga tàu điện ngầm cách không xa trụ sở của các cơ quan lãnh đạo Liên minh châu Âu. Sự kiện này càng làm tăng thêm lo ngại về tình hình an ninh ở châu Âu.

(Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video