Giá vàng lập đỉnh 2 tháng

18/01/2017 07:24

Giá vàng lên đỉnh cao nhất kể từ giữa tháng 11 vì lo lắng xung quanh kế hoạch rời Liên minh châu Âu của Anh và lễ nhậm chức sắp tới của ông Donald Trump.

Giá vàng lập đỉnh 2 tháng
Ảnh minh họa.

Giá vàng giao tháng Hai tăng 16,7USD, tương đương 1,4%, lên chốt tại 1.212,9USD/oz trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile.

Đây là mức chốt phiên cao nhất kể từ ngày 17/11.

Trong bài phỏng vấn với Nhật báo phố Wall, ông Trump nói đồng USD đã tăng giá “quá mạnh” trong lúc Trung Quốc tiếp tục hạ giá đồng yen. Ông cho rằng đồng bạc xanh mạnh lên sẽ làm xói mòn khả năng cạnh tranh của các công ty Mỹ.

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Theresa May đã tuyên bố Anh không muốn là thành viên một phần của liên minh châu Âu. Đồng USD thì bắt đầu chững đà tăng, chứng khoán thì đang tăng đón đầu mạnh quá mức so với thực tế.

Tất cả những yếu tố này là đủ để nhà đầu tư tái phân bổ tài sản vào vàng.

Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ  giảm 0,7%.

Từ ngày 11/11 – 22/12, vàng bị quá bán về mặt kỹ thuật, vì vậy một đợt tăng giá như bây giờ là không có gì bất ngờ, chuyên gia tại Libertas Wealth Management Group nhận xét.

Tuy nhiên ông cho rằng trừ khi giá vàng lên được mức 1.250USD, thì những gì đang diễn ra chỉ là “phản ứng cảm xúc” với sự kiện đương thời, và chỉ là “cú nảy của con mèo chết” (dead cat bounce).

Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng Ba tăng 2,3% lên 17,148USD/oz.

Giá bạch kim giao tháng Tư giảm 0,3% xuống 983,1USD/oz.

Giá paladi giao tháng Ba tăng 0,5% lên 753USD/oz.

Giá đồng giao tháng Ba giảm 2,4% xuống 2,652USD/pound.

(Theo Bizlive)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video