Giá vàng hôm nay 14/9 tiếp tục hạ nhiệt

14/09/2015 09:28

Giá vàng hôm nay 14/9 đang dưới mốc 34 triệu đồng/lượng. Xu hướng giá vàng được dự đoán tiếp tục hạ nhiệt trong hôm nay. Giá đô la Mỹ hôm nay 14/9 ổn định.

gia-vang

Giá vàng hôm nay 14/9 lúc 8h10′, giá vàng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,95 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,03 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm hơn so với giá đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần là 30 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Sáng nay, các sản phẩm vàng của Bảo Tín Minh Châu được báo giá giảm. Giá vàng SJC của nhà vàng này báo ở mức: 33,97 – 34,05 triệu đồng/lượng. Giá vàng Nhẫn tròn trơn, Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 30,72 – 31,17 triệu/lượng.

Phiên giao dịch ngày cuối tuần, giá vàng trong nước tương đối ổn định giao động chủ yếu quanh mức 34,00 triệu đồng/lượng. Do những ảnh hưởng trực tiếp từ thông tin Quốc tế đến giá vàng trong nước, chính vì vậy giới đầu tư vàng miếng tỏ ra thận trọng khi chờ đợi manh mối về kết quả cuộc họp chính sách của FED vào tuần này, với khách hàng lẻ cũng giảm dần hứng thú với kim loại quý và điều này được thể hiện rất rõ thông qua lượng giao dịch trong mấy phiên gần đây, nhu cầu mua bán của thị trường trong nước có phần chững lại, số lượng khách bán ra chiếm tỷ lệ cao hơn (60%)

Trên thị trường thế giới, giá vàng phiên cuối tuần có xu hướng giảm nhẹ, giá đã giảm gần 2% trong tuần này chạm mức thấp nhất kể từ 11 tháng 8, trong phiên có lúc vàng giảm ở mức 1097.9 USD/ounce.

Theo khảo sát hàng tuần của Kitco News, phần lớn các chuyên gia nhận định giá vàng tuần này sẽ giảm bởi vàng đang thiếu các yếu tố hỗ trợ trên thị trường.

Trong tuần này Fed là tâm điểm mà thị trường hướng tới, có thể nói thông tin vào trung tuần của Fed lấn át tất cả dữ liệu kinh tế toàn cầu tuần tới như: số liệu công nghiệp từ Trung Quốc, quyết định tỷ lệ lãi suất ở Nhật Bản ngày thứ ba và dữ liệu lạm phát tại khu vực đồng Euro ngày thứ tư. Hiên những lo ngại về một cuộc hạ cánh cứng, sư giảm phát các khách hàng tiềm năng và hàng tỷ đô la dành cho việc giữ đồng nhân dân tệ tăng ổn định khiến cho kinh tế thị trường đầy biến động. Bên cạnh đó với các số liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ giảm trong hai tuần trước cho thấy thị trường lao động tiếp tục tăng trưởng ổn định, kết hợp với tỷ lệ lạm phát ở mức thấp khiến các nhà đầu tư đau đầu với khả năng về việc Fed sẽ hoãn kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ trong cuộc họp giữa tuần này hay không.

Giá vàng thế giới hiện tại: 1106.5 USD/ounce.

Giá đô la Mỹ hôm nay 14/9 ổn định. Giá đô la Mỹ tại Ngân hàng Vietcombank niêm yết mức mua vào – bán ra như sau: 22,445 – 22,505 nghìn đồng/USD.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video