+
Aa
-
Gắn kết lý luận với thực tiễn công tác phòng chống tội phạm
31/01/2013 15:55

Sáng nay, 31-1,  CATP Hà Nội và Học viện CSND đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện biên bản ghi nhớ 01/HVCS-CATP giữa CATP Hà Nội và Học viện Cảnh sát nhân dân.

Đại tá Nguyễn Đức Chung chủ trì hội nghị
Đại tá Nguyễn Đức Chung chủ trì hội nghị

Tới dự có Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND, Đại tá Nguyễn Văn Chúc, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an. Đại tá Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì hội nghị.

Thực hiện biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện CSND và CATP Hà Nội về công tác phối hợp, hỗ trợ đào tạo cán bộ và tham gia giữ gìn TTATXH trên địa bàn Thủ đô, trong năm 2012, hai đơn vị đã tăng cường xây dựng, triển khai các nội dung chuyên sâu, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị trên các mặt công tác.

Tiêu biểu là công tác phối hợp, hỗ trợ giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học trong đó quản lý tốt 9 lớp đào tạo Đại học CSND hệ vừa làm vừa học liên kết đào tạo tại CATP Hà Nội với hơn 1000 học viên; CATP đã tham gia giảng dạy, chấm thi, tham gia hội đồng phản biện các đề tài khoa học thạc sỹ, tiến sỹ; xây dựng bài giảng, tiếp nhận CBCS đi thực tế. Trong công tác bồi dưỡng nghiệp vụ pháp luật, Học viện CSND đã giảng dạy tư vấn cho lực lượng công an các quận huyện về văn bản chính sách mới có liên quan. Ngoài ra, công tác phối hợp đảm bảo ANTT cũng được 2 đơn vị thực hiện tốt như tăng cường CBCS, học viên nhà trường ra đảm bảo an toàn giao thông, CATP chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, CAH Từ Liêm giúp đỡ Học viện trong việc đảm bảo ANTT khu vực xung quanh học viện, xây dựng Học viện có môi trường học tập chính quy, sư phạm.

Đại tá Nguyễn Đức Chung trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp giữa hai đơn vị
Đại tá Nguyễn Đức Chung trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp giữa hai đơn vị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Chung đánh giá cao những kết quả trong công tác phối hợp thời gian qua của hai đơn vị, đồng thời chỉ ra một số những hạn chế chưa xứng với tiềm năng của hai đơn vị. Trong thời gian tới, để khắc phục những hạn chế, đồng chí Giám đốc đề nghị thủ trưởng 2 đơn vị tiếp tục quán triệt văn bản ghi nhớ, trao đổi thông tin phối hợp. Trong công tác đào tạo, CATP rất mong muốn Học viện CSND cùng đề xuất với lãnh đạo các vụ cục của Bộ Công an, tăng chỉ tiêu tuyển sinh đối với hệ vừa học vừa làm, đạo tạo liên thông. Tăng cường hơn nữa công tác thực tiễn với lý luận giữa giảng viên và lực lượng chiến đấu trực tiếp.

Cũng tại hội nghị, Giám đốc CATP Hà Nội và Giám đốc Học viện CSND đã trao giấy khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp thực hiện biên bản ghi nhớ giữa 2 đơn vị.

(CANH)

Bài mới
Đọc nhiều