FPT thông tin chính thức về phục hồi cáp quang biển quốc tế AAG

08/01/2015 16:32

Công ty FPT Telecom chiều 8/1 phát đi thông báo cho biết, dự kiến đến ngày 23/1 sẽ hoàn tất việc sửa chữa tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia Gateway Pacific). Khi ấy, 100% kênh truyền lưu lượng Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ được khôi phục.

Theo lộ trình, vào 1 giờ sáng ngày 15/1, tàu sửa chữa sẽ đến vị trí cáp lỗi. Tàu bắt đầu hàn nối sợi cáp đầu tiên vào 19 giờ ngày 17/1. Đến 18 giờ ngày 19/1, mối nối cuối cùng sẽ được thực hiện. Công tác sửa chữa dự kiến hoàn tất vào 14 giờ ngày 23/1.

Trước đó, VietnamPlus đã thông tin, vào 8 giờ 4 phút ngày 5/1 đã xảy ra sự cố khiến tuyến cáp quang biển quốc tế AAG bị lỗi cáp trên đoạn cáp S1H, cách trạm Vũng Tàu 117 km. Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng.

Cáp quang biển quốc tế AAG sẽ khôi phục hoàn toàn vào 23/1
Cáp quang biển quốc tế AAG sẽ khôi phục hoàn toàn vào 23/1

Ngay lập tức, nhà mạng đã sử dụng các tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng  AAG bị ngừng hoạt động nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới khách hàng.

Trong thời gian này, người dùng nên sử dụng Internet quốc tế cho các dịch vụ quan trọng, các dịch vụ khác nên chuyển sang các hướng trong nước để tối ưu hoá dung lượng truyền tải.

Phía FPT Telecom cũng cho biết, thời gian qua đơn vị này liên tục mở rộng băng thông quốc tế nhằm tăng thêm dung lượng sử dụng cho khách hàng và hạn chế việc ảnh hưởng khi một trong các hướng kết nối Quốc tế gặp sự cố./.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video