Fedscoop: Hạ viện Mỹ thúc đẩy hợp tác an ninh mạng Mỹ và Israel

21/07/2016 14:00

Ngày 14/07, hai hạ nghị sĩ Mỹ đã giới thiệu hai dự luật đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu và phát triển an ninh mạng chung của Mỹ và Israel.

Cụ thể, hạ nghị sĩ Mỹ Jim Langevin đưa ra Đạo luật Tăng cường Hợp tác An ninh mạng Mỹ – Israel (United States-Israel Cybersecurity Cooperation Enhancement Act) và John Ratcliffe đưa ra Đạo luật Hợp tác Nghiên cứu Tiên tiến 2016 (Advanced Research Partnership Act of 2016).

-1x-1
Mỹ và Israel là hai nước đứng đầu về xuất khẩu công nghệ an ninh mạng

“Mỹ và Israel là hai nước đứng đầu về xuất khẩu công nghệ an ninh mạng. Dự luật của chúng tôi sẽ vận dụng các chuyên gia cả hai nước để mở rộng “biên giới” của khoa học không gian mạng”, nghị sĩ Langevin cho biết trong một tuyên bố.

Theo đó, hai dự luật sẽ chính thức triển khai chương trình tài trợ cho lĩnh vực đổi mới không gian mạng và mở rộng chương trình nghiên cứu phát triển đang được thực hiện bởi Cơ quan Nghiên cứu các dự án Phòng thủ Tiên tiến thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ và Bộ Công an Israel.

“Các cuộc thảo luận gần đây của chúng tôi với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định tầm quan trọng của việc hai bên đoàn kết lực lượng để xây dựng chiến lược hiệu quả và liên tục để giải quyết các mối đe dọa một cách tốt nhất mà cả hai bên đang phải đối mặt. Sau tất cả, an ninh mạng chính là an ninh quốc gia”, nghị sĩ Ratcliffe cho biết trong một tuyên bố.

Các dự luật được đưa ra 2 tháng sau khi đoàn đại biểu Quốc hội Mỹ đến Israel để gặp gỡ các quan chức chính phủ liên quan đến hoạt động an ninh mạng chung của 2 bên.

Trung Nguyên (dịch từ FedScoop)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video