Đừng yêu nước bằng máu người khác!

31/05/2013 14:16

Trước đến nay chưa từng bao giờ lòng yêu nước lại chỉ đặt vào mỗi một hành động là đi biểu tình như hiện nay.

Có một trang mạng tự đặt cho mình cái tên rất kêu – Nhật ký yêu nước, và cũng hô hào cho rằng đi biểu tình là yêu nước, đi biểu tình để những người không đi biểu tình thoát khỏi u mê. Thật là buồn cười cho trang này khi tự nâng mình và những người đi biểu tình lên tận mây xanh.

Chiến tranh là đổ máu, là điêu tàn, là đổ nát cả một Đất Nước, chứ không đơn giản là kéo nhau la hét om sòm và vỗ ngực ta đây yêu nước!
Chiến tranh là đổ máu, là điêu tàn, là đổ nát cả một Đất Nước, chứ không đơn giản là kéo nhau la hét om sòm và vỗ ngực ta đây yêu nước!

Chẳng lẽ một Đất Nước với gần 90 triệu người thì chỉ có 1, 2 trăm người đi biểu tình là yêu nước và sáng suốt, còn lại là u mê và không yêu nước?

Họ biểu tình để chống ai đây? Xin thưa, họ bảo họ chống Trung Quốc. Họ muốn chống anh hàng xóm bằng cách quậy tung nhà cửa của họ. Làm như thế hàng xóm mới chết khiếp.

Họ bảo họ phải dùng vũ khi sắc bén nhất của họ là biểu tình. Họ phải đưa đội quân tinh nhuệ của họ đi biểu tình thì Trung Quốc mới run sợ.

Họ cho rằng Chính quyền hèn nhát và bán nước nên mới không dám đánh Trung Quốc. Thế nhưng Trung Quốc gây hấn có mỗi Việt Nam thôi sao? Philippines, Nhật Bản, Ấn Độ… Sao các nước ấy cũng bị gây hấn thế mà cũng không thấy đánh nhỉ, hay các nước ấy cũng hèn nhát và bán nước hết rồi?

Xem bài viếtTrung Quốc bán biển cho Việt Nam!?

Đội quân biểu tình thì cứ la oang oang là muốn đánh Trung Quốc, vậy sao họ cứ ở mãi Thủ đô, hay tụ tập công viên ở TP. Hồ Chí Minh để đi biểu tình, vậy thì ai là người đi đánh?Nếu ai ai cũng chỉ muốn đi biểu tình và xúi người khác đánh nhau thì ai là người ra các đảo để giữ vùng biển của Tổ Quốc?

Xem bài viết: Giọt nước mắt thời bình…

Trong khi những kẻ biểu tình kêu gào yêu nước, ngoài kia máu vẫn đổ...
Trong khi những kẻ biểu tình kêu gào yêu nước, ngoài kia máu vẫn đổ...

Máu của những người biểu tình thì quí còn máu của người khác là nước lã sao? Thế họ có biết khi đánh nhau thì nước nào sẽ cầm chắc cái thắng không?

Xin đừng đưa lịch sử của cha ông ra so sánh, ngày xưa không có máy bay, tàu ngầm, không có tên lửa và những vũ khí hiện đại. Ngày nay không phải đánh nhau bằng hình xăm hình lưỡi bò và cái kéo, cũng đừng hô hào bảo rằng xăm hình như thế và đi biểu tình thì Trung Quốc sẽ thua.

Chiến tranh là đổ máu, là điêu tàn, là đổ nát cả một Đất Nước, chứ không đơn giản là kéo nhau la hét om sòm và vỗ ngực ta đây yêu nước.

Xin đừng hy sinh người khác vào trò chơi yêu nước thiển cận của mình và cũng đừng yêu nước bằng máu của người khác!

Bài viết liên quan:

Hồng Kỳ
(Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả) 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video