Đừng lợi dụng cộng đồng mạng để phục vụ mưu đồ chính trị đen tối!

15/03/2019 10:36

Cách đây không lâu, thủ phạm Vương Văn Hùng giết hại nữ sinh giao gà ngày 30 Tết đã bị phao tin là “cháu nội của Tướng công an, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu” thì hôm nay, tên yêu râu xanh sàm sỡ cô gái trong thang máy chung cư Golden Palm lại bị cho là “cháu ruột của cựu Giám đốc công an Hải Phòng và cận vệ của Thủ tướng”. Sự việc khiến cộng đồng mạng bức xúc, bàn tán xôn xao. Vậy sự thật đằng sau đó như thế nào?

Xem thêm video khác trên VNTube ▶

Hình ảnh nữ sinh V., bị đối tượng Hùng cưỡng hôn, sàm sỡ trong thang máy chung cư Golden Palm trước đó.
Hình ảnh nữ sinh V., bị đối tượng Đỗ Mạnh Hùng cưỡng hôn, sàm sỡ trong thang máy chung cư Golden Palm.

Nói đến “con cha cháu ông”, nhiều người đã không có cảm tình với những hình ảnh những cậu ấm cô chiêu ăn sung mặc sướng, khoe thân thế, của cải với cộng đồng mạng. Nhìn đã gai mắt rồi huống hồ khi phạm tội, họ sẽ bức xúc, giận dữ đến cỡ nào? Vậy nên, ngay sau khi các tài khoản cá nhân mang tên Thái Văn Đường, Hoàng Thất Công, Cường Nguyễn, Trần Quân,… quăng ra thông tin yêu râu xanh là “cận vệ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc” thì cộng đồng mạng cũng chẳng buồn kiểm chứng đã vội chia sẻ, phát tán nhanh chóng. Hành động này vô tình giúp một nhóm người cơ hội cười hả hê, ngồi rung đùi ăn mừng vì đạt được mục đích ban đầu.

samso
Hành vi sàm sỡ, gây thương tích cho cô gái trong tháng máy chung cư Golden Palm đáng bị lên án.

Từ một vài tấm ảnh mờ chỉ thể hiện vài nét trên gương mặt hao hao giống nhau, chúng đã vội quàng tội cho “cận vệ của Thủ tướng”. Trong khi, cận vệ của Thủ tướng có gương mặt trẻ trung và vóc dáng cao to hơn tên yêu râu xanh kia rất nhiều. Tuy nhiên, phải khẳng định rằng, xã hội này không bao giờ chấp nhận những con người như vậy, anh ta đáng bị người đời lên án và phải chịu trách nhiệm với hành vi vô đạo đức của mình.

khongcanve
Gương mặt và dáng vóc cận vệ của Thủ tướng trẻ trung và cao to hơn kẻ sàm sỡ cô gái.

Tên sàm sỡ đã vô đạo đức thì những kẻ cố tình dùng những thông tin dơ bẩn này để quàng cho các lãnh đạo cũng vô đạo đức không kém. Chúng lợi dụng vụ việc, sự bức xúc của người dân để lôi kéo sang vấn đề chính trị, hạ uy tín lãnh đạo, gây mất niềm tin trong nhân dân nhằm bôi bẩn rồi tiến tới lật đổ chế độ. Có lẽ, những kẻ chuyên đi gán ghép tội phạm là người nhà, thân cận của lãnh đạo cũng chẳng biết hai từ “đạo đức” được viết như thế nào?

Trước đây, hình ảnh Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lì xì trong đêm giao thừa cũng bị cho là dàn dựng và “người nhận lì xì không phải là nữ công nhân môi trường”. Các đối tượng cũng ra sức tung hoành trên mạng xã hội gây nên một làn sóng chỉ trích ầm ĩ tấn công vào chế độ và cá nhân người đứng đầu Đảng và Nhà nước. Thế nên chiêu trò “gắp lửa bỏ tay người” trong vụ việc tên yêu xanh lần này với cận vệ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chẳng hề xa lạ nữa. Hành vi đó thực sự nguy hiểm và phải xử lý nghiêm để răn đe và giáo dục.

Hiện nay, mạng xã hội đang ngày càng phát triển, người dân có thể tiếp cận thông tin nhanh chóng, tuy nhiên nó cũng là con dao hai lưỡi vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy, khi đọc hoặc xem được bất kỳ thông tin, hình ảnh, tác giả rất mong mọi người sẽ dành vài phút suy ngẫm, kiểm tra tính đúng sai, đừng vội tin ngay kẻo trở thành nạn nhân của tin giả và các đối tượng có mưu đồ chính trị đen tối.

Thu Huyền 

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video