Dư luận nổi giận vì “con nai trắng thần trong huyền thoại” bị giết

03/12/2013 12:20

Một con nai sừng tấm Bắc Mỹ bị bạch tạng được ví như “động vật linh thiêng” thần thoại đã bị giết tuần trước bởi một nhóm thợ săn ở Nova Scotia, Canada khi họ không biết được giá trị về tinh thần của nó.

Nhóm thợ săn đã đăng tải những tấm ảnh con vật bị giết lên Facebook, nhanh chóng gây nên phẫn nộ lan rộng trong cộng đồng mạng và cả ở địa phương nơi con nai bị giết.

Con "linh vật trong huyền thoại" bị giết

Theo hãng CBC, cộng đồng thổ dân đã biết đến con nai này nhiều năm liền, song không giết nó bởi vì nó được xem như một giá trị tâm linh. Một người dân cho biết: “Chúng tôi biết ý nghĩa của con vật, về sự quan trọng và những động vật màu trắng khác trong cuộc sống của chúng ta. Chúng tôi không làm hại chúng vì bất kỳ lý do gì bởi vì chúng có thể là một trong những tổ tiên đến nơi này để nhắc nhở chúng ta về một điều quan trọng nào đó sẽ xảy đến với cộng đồng dân cư.”

“Khi một điều gì đó là quý hiếm trong thế giới tự nhiên, hãy để cho nó yên”, một bình luận khác.

Được biết, những người thợ săn này sau đó đã tỏ ra hối tiếc và không biết họ đã gây nên việc đáng tiếc này. Họ cho biết họ không vi phạm luật pháp và hy vọng sau vụ việc, thông tin sẽ được lan truyền rộng hơn về loài động vật quý hiếm này.

(Tin Mới)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM