Đơn xin nghỉ việc bằng bánh gato khiến người Anh “phát sốt”

18/04/2013 16:06

Một nhân viên hải quan tại sân bay Stansted của Anh đang khiến các cư dân mạng nước này “phát sốt” khi gửi lá đơn xin nghỉ việc bằng bánh gato rất “độc”. Lí do anh muốn nghỉ việc một phần chính là để theo đuổi đam mê làm bánh ngọt.

Được một người trong gia đình chụp và đăng tải lên trang Twitter hôm thứ Hai vừa qua, chỉ ít giờ sau, lá đơn xin nghỉ việc cực “độc” và ngọt ngào của Chris Holmes, một nhân viên của lực lượng hải quan Anh tại sân bay Stansted, đã lan truyền như virus trên mạng.

Đơn xin nghỉ việc siêu sáng tạo của Chris Holmes
Đơn xin nghỉ việc siêu sáng tạo của Chris Holmes

Trong lá đơn được nộp vào đúng ngày sinh nhật thứ 31 của mình, Holmes, đến từ Sawston thuộc vùng Cambridgeshire của Anh thông báo với các lãnh đạo và bạn bè rằng muốn dành “thời gian và sức lực” cho gia đình cũng như công việc kinh doanh. Trước đó anh đã có 4 năm công tác tại đây với vai trò một nhân viên quản lý xuất nhập cảnh.

Bill Form, trợ lý giám đốc cơ quan hải quan sân bay Stansted tiết lộ với BBC rằng: “Chris đã đưa chiếc bánh cùng với một lá thư xin việc chính thức vào hôm qua. Cậu ấy ra đi với những lời chúc tốt đẹp nhất của chúng tôi, và chúng tôi mong cậu ấy sẽ thành công trong tương lai”.

Bức ảnh chụp lá đơn đặc biệt này được em rể của Holmes đăng lên mạng và nhanh chóng được hàng loạt tờ báo lớn tại Anh trong đó có BBC, Daily Mail, Telegraph, Guardian…đăng tải, thu hút rất nhiều bình luận tỏ vẻ thích thú.

Steven Livingstone, một cựu cầu thủ khá nổi tiếng của Anh trầm trồ: “Dòng chữ cậu ấy viết trên bánh còn đẹp hơn chữ viết tay của tôi. Thật ấn tượng”. Trong khi đó trên tờ Daily Mail, chỉ trong vòng vài giờ sau khi bài báo được đăng tải có tới gần 300 lượt ý kiến bình luận.

“Thật xuất sắc…chúc may mắn với công việc kinh doanh, Ông bánh ngọt (một biệt danh Holmes tự nhận)!”, độc giả có nickname Blue moon đến từ Manchester viết.

Một độc giả khác có tên Rubyjas cũng không tiếc lời khen ngợi: “Một cách xin nghỉ việc mới tuyệt vời làm sao. Chiếc bánh trông thật ấn tượng và tôi cá rằng anh ấy sẽ có rất nhiều việc để làm sau bài báo này…và anh ấy nên làm vậy. Chúc may mắn với cuộc phiêu lưu mới, ông bánh ngọt”.

Độc giả có tên Ellie, đến từ Wiltshire thì hết lời ca ngợi “chiêu” tiếp thị độc đáo của “ông bánh ngọt”, thậm chí còn có phần ghen tị. “Một kiểu quảng cáo thật thông minh. Tôi hy vọng anh ấy sẽ thành công. Tôi cũng ước gì chồng tôi có thể rời bỏ công việc đầu tắt mặt tối và phải đi công tác nhiều để ở nhà nhiều hơn với mẹ con tôi. Thật ghen tỵ quá”.

Thanh Tùng/Tổng hợp

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video