Đoàn Thị Hương bị sốc, luật sư đề nghị hoãn xét xử

11/03/2019 11:23

Đoàn Thị Hương cho biết rất buồn vì bị đối xử không công bằng khi bị cáo Indonesia đã được thả nhưng cô vẫn phải tiếp tục phiên tòa biện hộ. 

Đoàn Thị Hương (khăn trùm màu nâu) được đưa đến tòa thượng thẩm Shah Alam ngày 11.3 /// Reuters
Đoàn Thị Hương (khăn trùm màu nâu) được đưa đến tòa thượng thẩm Shah Alam ngày 11.3

Luật sư Hisham Teh Poh Teik biện hộ cho Đoàn Thị Hương sáng 11.3 nói sẽ đề nghị hoãn xét xử đối với bị cáo Việt Nam trong vụ sát hại một công dân CHDCND Triều Tiên tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào tháng 2.2017.

Hương và công dân Indonesia Siti Aisyah cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol bằng chất độc thần kinh VX tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 (KLIA2) ngày 13.2.2017.

Nạn nhân được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nhưng phía Bình Nhưỡng không xác nhận.

Phía công tố Malaysia sáng 11.3 rút lại quyết định truy tố đối với bị cáo Indonesia và tòa thượng thẩm Shah Alam tuyên bố cô này được tự do. Sau khi tòa đưa ra phán quyết, Aisyah đã bật khóc và đến ôm Hương rồi rời khỏi tòa.

“Tôi đang bị sốc. Đầu óc tôi trống rỗng”, Đoàn Thị Hương nói sau khi bị cáo Indonesia rời đi. Theo AP, luật sư của Hương nói cô đang rất buồn và có cảm giác bị đối xử không công bằng, do đó, đội luật sư quyết định sẽ đề nghị tòa hoãn phiên bào chữa của Hương trong ngày 11.3.

Ông Salim Bashir, cũng thuộc đoàn luật sư biện hộ cho Hương, trước đó nói bị cáo Việt Nam tự tin và sẵn sàng cho phiên bào chữa. “Lời kể của Hương khác hoàn toàn với những điều mà giới công tố viên vẽ ra. Cô ấy tham gia quay một trò chơi khăm và không hề có ý định sát hại hay làm bị thương bất cứ ai”, ông Salim nói.

Về phía bị cáo Indonesia, các công tố viên Malaysia dù rút đơn truy tố nhưng không nêu rõ lý do. Công tố viên Iskandar Ahmad nói động thái này không đồng nghĩa cô Aisyah được tuyên trắng án và cô có thể bị buộc tội trở lại nếu có đủ bằng chứng.

Sau khi được tuyên bố tự do, Aisyah đã rời khỏi tòa bằng xe của đại sứ quán Indonesia. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Indonesia Lalu Iqbal nói Aisyah có thể quay về nước ngay trong hôm nay nếu mọi thủ tục được hoàn tất.

Công dân Triều Tiên Kim Chol được cho là đã chết vì trúng phải chất độc thần kinh VX không lâu sau khi bị hai phụ nữ xịt một chất lỏng vào mặt tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur ngày 13.2.2017.

Ngày 14.2.2017, Đoàn Thị Hương bị bắt giữ tại sân bay Kuala Lumpur do bị nhận dạng dựa trên camera an ninh của sân bay trùng với một trong hai người phụ nữ đã tiếp cận ông Kim. Siti Aisyah cũng bị bắt 2 ngày sau đó.

Đoàn Thị Hương cho đến nay vẫn khẳng định cô không biết gì về âm mưu giết người này, mà tưởng rằng mình đang tham gia vào một chương trình truyền hình thực tế.

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video