“Đinh tặc” hoạt động mạnh ở quốc lộ 51

05/01/2015 18:00

Chiều 4-1, rất nhiều người chạy xe gắn máy khi lưu thông trên quốc lộ 51 đoạn qua khu vực các xã Long An, Long Phước (huyện Long Thành), đã phải dắt bộ xe máy vì cán phải đinh, thép nhọn…

Nhiều vật nhọn bằng sắt thép được rải trên mặt đường có  lẫn với cát, đá dăm nên một người không tránh được, dẫn đến lốp xe bị đâm thủng. Có trường hợp, một ruột xe bị đến 2-3 vật sắc nhọn đâm. Xe máy cán phải loại đinh này, nhẹ thì cũng bị thủng lốp, còn phần lớn ruột xe đều bị xé nát phải thay ruột mới.

Xe máy cán phải đinh dễ dàng tìm được chỗ sửa xe giá cao “mọc” rất nhiều trên quốc lộ 51. Ảnh: V.Nguyên
Xe máy cán phải đinh dễ dàng tìm được chỗ sửa xe giá cao “mọc” rất nhiều trên quốc lộ 51. Ảnh: V.Nguyên

Anh Đặng Văn Hùng (ngụ quận 2, TP.Hồ Chí Minh) cho biết, khi di chuyển qua quốc lộ 51, đoạn qua  UBND xã Phước Thái (huyện Long Thành) anh đã cố tình đi chậm và quan sát để né “bẫy”, nhưng xe chạy đến khu vực ấp Xóm Gò, xã Long Phước thì không may bị cán đinh. Chiếc đinh hình thoi bằng thép mỏng cắm sâu vào bánh sau khiến anh Hùng phải thay ruột xe mới.

Theo quan sát của phóng viên Báo Đồng Nai, chưa đầy 10 phút sau, một nạn nhân khác lại dính “bẫy”. Khoảng 15 phút sau, cũng trên quốc lộ 51 đoạn qua khu vực ấp Xóm Gốc (xã Long An, huyện Long Thành) có thêm 3 chiếc xe máy khác phải dắt bộ vì “dính” đinh.

Theo phản ánh của người đi đường, lợi dụng đợt nghỉ Tết Dương lịch kéo dài, các đối tượng xấu đã rải các loại đinh, thép nhọn, ốc vít… trên mặt đường khiến nhiều người “dính bẫy” buộc phải vá, thay ruột xe với giá rất “cắt cổ”. Đây là tuyến đường có nhiều xe cộ qua lại, nếu cán đinh phải mất vài trăm ngàn đồng để vá, thay vỏ, ruột xe. Một số người do dính phải “bẫy” của “đinh tặc” mà bị tai nạn.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video