+
Aa
-
Điều tra vụ nam sinh đạt 10 điểm lý, 0 điểm toán 
25/07/2016 16:22

 Chiều 25-7, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra vụ việc nam sinh đạt điểm 10 Vật lý THPT quốc gia, nhưng môn Toán 0 điểm tại cụm thi Vinh.

Cán bộ phòng PA83 Công an tỉnh Nghệ An tiếp nhận hồ sơ liên quan đến vụ việc thí sinh được 10 điểm Vật lý nhưng Toán 0 điểm chiều 25-7
Cán bộ phòng PA83 Công an tỉnh Nghệ An tiếp nhận hồ sơ liên quan đến vụ việc thí sinh được 10 điểm Vật lý nhưng Toán 0 điểm chiều 25-7

PGS.TS Thái Văn Thành, phó hiệu trưởng Trường ĐH Vinh, Nghệ An, cũng xác nhận thông tin phía cụm thi Vinh đã đề nghị phòng PA83 xác minh vụ việc.

Theo ông Thành, toàn bộ hồ sơ công tác coi thi, chấm thi, bản tường trình của hai giám thị và chủ tịch hội đồng coi thi điểm thi số 05 liên quan đến điểm thi của thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng, Trường THPT Tây Hiếu, TX Thái Hòa, đã được chuyển cho PA83.

Thí sinh Hùng dự thi THPT Quốc gia tại Cụm thi số 35 do Trường ĐH Vinh chủ trì có điểm thi các môn là: vật lý: 10, hóa: 8, toán: 0, văn: 2,5 và tiếng Anh: 2,13 điểm.

Trước đó, ban kiểm tra của cụm thi Vinh gồm 8 người do ông Thành làm trưởng ban đã kiểm tra công tác coi thi, chấm thi thí sinh Hùng theo hồ sơ của phòng thi số 0123, điểm thi số 05, thuộc Cụm thi số 35.

Báo cáo của ban kiểm tra, kết quả cho thấy việc bố trí cán bộ coi thi, đánh số báo danh thí sinh, phát đề thi cho thí sinh được tiến hành đúng quy chế. Kết quả kiểm tra các bài thi cho thấy điểm thi các môn của thí sinh đánh giá đúng với kết quả làm bài theo barem qui định, không sai sót gì (môn Vật lý được chấm bằng máy tính).

Kiểm tra sơ đồ phòng thi và kết quả thi môn Vật lý của phòng thi số 0123, Hội đồng thi thấy thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng có cùng mã đề thi (MĐ381) với một thí sinh được 10 điểm môn Vật lý, hai thí sinh này được bố trí chỗ ngồi theo đúng quy định.

Hội đồng thi không có căn cứ xác định vi phạm quy chế thi trong trường hợp này. Trường ĐH Vinh đã báo cáo sự việc với Bộ GD-ĐT và Cục khảo thí và kiểm định chất lượng.

“Đến thời điểm này qua xác minh của chúng tôi công tác coi thi, chấm thi đều đúng quy trình, chưa phát hiện vi phạm quy chế. Chúng tôi chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra để đảm bảo tính khách quan, công bằng. Sau khi có kết luận từ phía cơ quan điều tra chúng tôi mới có căn cứ xử lý theo quy định của Bộ GD-ĐT”, ông Thành nói.

Trả lời Tuổi Trẻ, một lãnh đạo phòng PA83 Công an tỉnh Nghệ An cho biết qua kiểm tra bước đầu hồ sơ từ công tác coi thi, chấm thi theo kết luận của Trường ĐH Vinh chưa phát hiện sai sót. Việc bố trí chỗ ngồi, sắp xếp mã đề đều đúng quy chế. Cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng, xác minh thêm vụ việc, không loại trừ trường hợp thí sinh có thể quay cóp được bài bạn.

Đáng chú ý, kết quả tại cụm thi Vinh có 4 thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý thì có 3 thí sinh cùng tên Hùng ở cùng một phòng thi là Nguyễn Mạnh Hùng (SBD 7441), Nguyễn Mạnh Hùng (SBD 7442) và Nguyễn Sỹ Hùng (7452) nhưng chỉ có thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng bị điểm liệt môn Toán.

Hùng nói môn Toán “để giấy trắng” và thừa nhận “môn Vật lý em khoanh bừa và ngó bạn”. Lãnh đạo Ban giám hiệu Trường THTP Tây Hiếu và giáo viên chủ nhiệm đánh giá Hùng có học lực trung bình yếu.

(Theo Tuổi Trẻ)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều