Diễn dàn Kinh tế Thế giới thành lập Trung tâm An ninh mạng Toàn cầu

25/01/2018 14:32

Ngày 24/01, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công bố thành lập Trung tâm An ninh mạng Toàn cầu mới. Với trụ sở chính đặt tại Geneva (Thụy Sĩ), trung tâm sẽ đi vào hoạt động từ tháng 03/2018.

164802_2211746

Trong buổi hội thảo, Giám đốc quản lý WEF Alois Zwinggi đã phát biểu: “An ninh mạng đã trở thành vấn đề cấp thiết nhất trong thời đại hiện nay. Chúng ta cần thiết lập một nền tảng để ngăn chặn tình hình tội phạm mạng. Vì vậy mà Trung tâm này sẽ giúp kết nối, liên kết các cơ quan chính phủ cũng như tổ chức quốc tế lại với nhau. Trước tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với những đơn vị trong các ngành công nghiệp chủ chốt thuộc nhóm G-20 (nhóm các nền kinh tế lớn), để tạo ra một nền tảng đối thoại và hành động kịp thời nhằm đối phó với các mối đe dọa mạng”.

Các lỗ hổng an ninh mạng được phát hiện bởi doanh nghiệp đang ngày càng gia tăng. Trong 5 năm trở lại đây, lỗ hổng do doanh nghiệp phát hiện tăng gần như gấp đôi, trung bình một doanh nghiệp phát hiện được 130 lỗ hổng trong năm 2017.

Vì trong không gian mạng không tồn tại ranh giới rõ ràng, nên nhiệm vụ cấp bách hiện thời là tạo ra một môi trường hoạt động mạng an toàn để phát triển các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), robot, máy báy/xe hơi không người lái và thiết bị kết nối Internet (IoT).

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ: India Times)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video