Dịch sốt xuất huyết lan rộng ở Phú Yên

28/07/2013 10:57

Em Nguyễn Tấn Sinh, SN 2001, trú ở xã Phú Lương, xã Hòa Tân Đông, huyện Đông Hòa (Phú Yên) vừa tử vong do sốt xuất huyết, nâng số tử vong do bệnh này từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh là 3 người.Theo Sở Y tế Phú Yên, dịch sốt xuất huyết vẫn đang diễn biến phức tạp. Chỉ tính riêng từ ngày 18-24/7, đã phát sinh 8 ổ dịch mới, nâng tổng số ổ dịch sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay ở Phú Yên là 70.

Bệnh nhân sốt xuất huyết đang được điều trị tại các bệnh biện
Bệnh nhân sốt xuất huyết đang được điều trị tại các bệnh biện

Đã có 1.653 người mắc bệnh, phần lớn là trẻ em, trong đó 3 trường hợp tử vong, đều vào tháng 7 này. Người đầu tiên tử vong là anh Trần Như Sơn (40 tuổi), tiếp đến là cháu Lê Phan Quốc Nin, 4 tuổi và mới đây là em Nguyễn Tấn Sinh.

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp, tỉnh Phú Yên vừa trích ngân sách 900 triệu đồng cấp cho ngành Y tế để triển khai phòng, chống dịch.

Theo đó, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Phú Yên được cấp 683 triệu đồng để mua hóa chất diệt muỗi cho các địa phương; hỗ trợ 217 triệu đồng tiền công phun hóa chất cho trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố.

(VNN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video