Đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các công ty vận tải biển

15/05/2019 17:49

Về phản ánh của Báo Thanh niên đánh giá triển vọng kinh doanh trong năm 2019 của các công ty vận tải biển khá tiêu cực, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xem xét, nghiên cứu và đề xuất giải pháp khắc phục.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Báo Thanh niên phản ánh các công ty vận tải biển đánh giá triển vọng kinh doanh trong năm 2019 khá tiêu cực. Nhiều công ty bán trụ sở, bán tàu để xử lý nợ tồn đọng. Nhưng khó có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vận tải biển. Hạn chế năng lực cạnh tranh, tàu biển Việt Nam chủ yếu trên các tuyến ngắn và chỉ đảm đương 10% thị phần vận tải hàng hóa, nhập khẩu. Có nhiều nguyên nhân, nhất là liên kết lỏng lẻo giữa các chủ tàu, giữa chủ tàu với chủ hàng, tập quán mua CIF, bán FOB. Một số doanh nghiệp nhà nước là nòng cốt thì hiệu quả khai thác thấp.

Về phản ánh trên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Tài chính và các cơ quan, đơn vị liên quan xem xét, nghiên cứu và đề xuất giải pháp khắc phục, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 6/2019.

(Theo Cổng TTĐT Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video