+
Aa
-

Đề nghị WB hỗ trợ xây dựng cơ chế quản lý điều hành của VAMC

16/08/2013 14:09

Phó Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết, NHNN đã tiến đánh giá một cách nghiêm túc, khách quan, toàn diện đối với vấn đề nợ xấu của các TCTD.
Ngày 15/8, Phó Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã tiếp ông Tunc Uyanik, Giám đốc bộ phận phát triển khu vực tài chính và tư nhân của Ngân hàng Thế giới (WB) khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

Đề nghị WB hỗ trợ xây dựng cơ chế quản lý điều hành của VAMC

Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc Lê Minh Hưng và ông Tunc Uyanik đã trao đổi về một số nội dung liên quan đến vấn đề cải cách hệ thống các TCTD, đánh giá và xử lý vấn đề nợ xấu, cơ chế quản lý vận hành của Công ty quản lý tài sản (VAMC).

Phó Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết, NHNN đã tiến đánh giá một cách nghiêm túc, khách quan, toàn diện đối với vấn đề nợ xấu của các TCTD trên cơ sở áp dụng và tuân thủ các chuẩn mực và thông lệ quốc tế liên quan.

NHNN cũng có báo cáo lên Bộ Chính trị và Chính phủ để có biện pháp xử lý. Sự ra đời của Công ty quản lý tài sản (VAMC) là một biện pháp cụ thể góp phần giải quyết nhanh vấn đề nợ xấu của các TCTD.

Phó Thống đốc đề nghị WB hỗ trợ trong việc xây dựng các cơ chế quản lý điều hành của VAMC để tổ chức này hoạt động một cách hiệu quả, góp phần xử lý dứt điểm nợ xấu.

Đồng thời WB tăng cường giúp đỡ NHNN để hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, thể chế thanh tra giám sát nhằm đảm bảo hệ thống ngân hàng hoạt động an toàn, lành mạnh; tiếp tục hỗ trợ cho việc phát triển và nâng cao hiệu quả của hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.

Đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ và NHNN trong việc giải quyết nợ xấu và tái cơ cấu hệ thống TCTD, ông Tunc Uyanik cũng cho rằng việc thành lập và đưa vào hoạt động VAMC là một hướng đi đúng đắn.

Ông Tunc Uyanik cũng khẳng định WB cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ cho việc phát triển khu vực tài chính- ngân hàng của Việt Nam.

(BCFF)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều