Để lợn tăng cân, bán được giá, lái buôn vô lương tâm đã ép lợn ăn một thứ không ai ngờ

04/01/2017 19:28

Để cho lợn nặng cân hơn, bán được giá hơn, những tay lái buôn vô lương tâm đã làm một việc không ai có thể tưởng tượng nổi.

Để lợn tăng cân, bán được giá, lái buôn vô lương tâm đã ép lợn ăn một thứ không ai ngờ

Chiêu trò gian dối nhằm trục lợi cá nhân đã được phóng viên “ngầm” phanh phui tại một trại lợn ở Trung Quốc.

Theo phản ánh từ cư dân tại thị trấn Yangjiaquiao, Tương Đàm, Hồ Nam, Trung Quốc với đài truyền hình ETV, họ thường xuyên nghe thấy những tiếng lợn kêu chói tai và rất bất thường phát ra từ cơ sở này. Được biết, đây là điểm tập trung lợn của các tay lái buôn trước khi bán cho các chủ lò mổ.

Phóng viên được cử đi điều tra đã ghi lại được toàn bộ quá trình “thổi cân” cho lợn được các tay lái buôn bị lợi nhuận làm mờ mắt.

Theo đó, một người đàn ông cầm roi quất liên tiếp vào đàn lợn trong khi tay kia cầm vòi phun nước áp lực lớn phun xối xả vào người chúng. Xong xuôi đâu đấy, một tên khác tiến tới hỗ trợ người này “cho lợn ăn”.

Hai người đàn ông “song kiếm hợp bích”, người banh miệng lợn ra, người nhét ống cao su mềm vào miệng chúng để cho ăn.

Và thứ thức ăn đang được bơm bằng vòi vào miệng những con lợn đang rít lên vì đau đớn kia là một hỗn hợp sền sền màu vàng kem bao gồm đất sét trắng, bột vôi, nước và dầu cám, trong đó bột vôi là thứ không thể tiêu thụ được.

Để lợn tăng cân, bán được giá, lái buôn vô lương tâm đã ép lợn ăn một thứ không ai ngờ - Ảnh 1.

Để lợn tăng cân, bán được giá, lái buôn vô lương tâm đã ép lợn ăn một thứ không ai ngờ - Ảnh 2.

Trong vòng 2 phút, những con lợn đói giờ bụng căng tròn, sệ xuống, nặng nề đến nỗi đi lại thôi cũng khó khăn. Đáng thương hơn, sau màn cho ăn như tra tấn, có con còn ngất lăn dưới sàn.

Đột nhập vào gần hơn để quay cận cảnh, phóng viên còn phát hiện những vết máu trên người lợn, thậm chí có con còn sùi cả bọt mép.

Nguyên nhân duy nhất lý giải cho hành động phi nhân tính này chính là lợi nhuận. Sau khi được cho ăn với loại cám “đặc biệt”, mỗi con lợn đã tăng thêm suýt soát 10 – 20kg nữa để thổi giá cao hơn.

Để lợn tăng cân, bán được giá, lái buôn vô lương tâm đã ép lợn ăn một thứ không ai ngờ - Ảnh 3.

Theo giá thị trường, một cân lợn hơi giá 22 NDT thì nếu chẳng may vớ phải những con lợn bị ăn bùn kiểu này, người mua sẽ mất không ít nhất 220 NDT cho những tay lái buôn gian trá.

Theo lực lượng chức năng, bơm hoặc tiêm chất lạ vào lợn hay bất kể loại động vật nào khác đều là hành động vi phạm pháp luật. Cơ sở này sau đó đã bị đánh úp nhưng chủ trại lợn nhất quyết không chịu nhận tội.

(Theo Soha News)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video