Đầu năm, xóa hai ổ ma túy

15/02/2013 19:23

Bằng thủ đoạn đối phó ma mãnh, đường dây ma túy của hai “nữ quái” tồn tại một thời gian dài, gây bức xúc cho người dân địa phương.

Ngày 14-2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Thị Bích Thủy và Dương Thị Thanh Hương (cùng ngụ huyện Tân Phú, Đồng Nai) để điều tra hành vi tàng trữ, mua bán trái phép các chất ma túy.

Nguyễn Thị Bích Thủy khi bị bắt giữ.
Nguyễn Thị Bích Thủy khi bị bắt giữ.

Theo điều tra, đầu năm 2009, Thủy, Hương kết hợp với Dương Thị Hoa (em gái Hương) và Nguyễn Thị Tốt tổ chức mua bán ma túy.

Sau đó, vì mâu thuẫn trong việc phân chia lợi nhuận, Thủy, Hương tách riêng để làm ăn. Chỉ một thời gian ngắn, đường dây do Thủy cầm đầu được gần trăm con nghiện tại địa phương biết đến.

Để tránh bị sờ gáy, Thủy và Hương chọn khu 9, thị trấn Tân Phú hoạt động. Tại đây hẻm nhỏ, quanh co, nhiều đường vòng vèo, chỉ có ba nhà dân, còn lại là quán xá của bà con, anh chị em Hương, Thủy nên bất kỳ người lạ nào xuất hiện đều bị phát hiện từ xa. Cạnh đó, lực lượng canh gác nghiêm ngặt. Khi có khách đến, Hương bố trí người ra dẫn đường, đưa đi một đoạn ngắn rồi bàn giao cho người khác dẫn đi tiếp. Ma túy được cất giấu ở hốc cây, kẹt đá. Khi nhận tiền xong, chúng mới cho người dẫn đi nhận hàng. Đường dây chỉ bán cho những mối quen, nếu con nghiện mới phải được mối giới thiệu và được thử thách qua nhiều vòng.

Từ nguồn tin của quần chúng, cuối năm 2011, Công an tỉnh Đồng Nai đã xác lập chuyên án, tuy nhiên với thủ đoạn đối phó ma mãnh của hai “nữ quái” trinh sát khó thâm nhập để phá vỡ. Qua thời gian đeo bám, ngay dịp tết Quý Tỵ 2013, công an chọn thời điểm bất ngờ để triệt phá hai đường dây ma túy của Thủy, Hương, giải tỏa được nỗi bức xúc của người dân địa phương.

(PLVN)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video