Đặt vòng hoa tưởng niệm các nạn nhân của cơn bão Nargis tại Myanmar

21/05/2008 10:45

Sáng nay 21/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam đến Đại sứ quán Myanmar tại Hà Nội đặt vòng hoa tưởng niệm những nạn nhân của cơn bão Nargis gây ra tại Myanmar và ghi sổ tang. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham gia đoàn của Thủ tướng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Myanmar cùng gia đình những người bị nạn
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Myanmar cùng gia đình những người bị nạn

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết sổ tang: “Chính phủ và nhân dân Việt Nam vô cùng thương tiếc những nạn nhân của cơn bão Nargis tại Myanmar và xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ và nhân dân Myanmar cùng gia đình những người bị nạn. Chúng tôi tin tưởng rằng, với nỗ lực của mình, Chính phủ và nhân dân Myanmar sẽ sớm khắc phục được hậu quả cơn bão và ổn định cuộc sống”.

Trong dịp này, nhiều đoàn đại biểu các Bộ, ngành đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đại sứ quán Myanmar tại Hà Nội.

Ngày 20/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của Hội và thông lệ quốc tế, kêu gọi huy động nguồn lực của nhân dân Việt Nam giúp đỡ nhân dân Trung Quốc bị thiệt hại do động đất tại tỉnh Tứ Xuyên vào giữa tháng 5/2008; giúp đỡ nhân dân Myanmar bị thiệt hại do cơn bão Nargis gây ra.

Trong Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN nhóm họp tại Singapore ngày 19/5/2008, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã ủng hộ xây dựng cơ chế điều phối các hoạt động cứu trợ quốc tế do ASEAN lãnh đạo nhằm thúc đẩy việc giúp đỡ Myanmar nhanh chóng khắc phục hậu quả cơn bão Nargis.

Cơn bão Nargis với sức tàn phá khủng khiếp đã gây tổn thất nặng nề cho nhân dân Myanmar, làm trên 76 nghìn người thiệt mạng, 56 nghìn người mất tích, thiệt hại hơn 12 tỷ USD.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM